Hướng dẫn cách gửi xe máy qua bưu điện

Gửi xe máy qua bưu điện là một trong những hình thức vận chuyển đặc biệt, khác với các hàng hoá thông thường. Nếu quý khách đang quan tâm đến hình thức gửi xe máy bằng bưu điện thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để được giải đáp chi tiết về các bước, giá vận chuyển cũng như những lưu ý quan trọng.

Bưu điện có nhận gửi xe máy không?

Trong danh mục những mặt hàng cấm gửi qua bưu điện không có ghi mặt hàng xe máy. Điều đó có nghĩa là, quý khách có thể gửi xe máy qua đường bưu điện.

Hướng dẫn cách gửi xe máy qua bưu điện

Nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi xe máy qua bưu điện

Vận chuyển xe máy là hình thức vận chuyển đặc biệt, cần sự cẩn thận và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Trước khi vận chuyển, xe máy cần phải được bao bọc, buộc dây kiên cố để tránh hỏng hóc, trầy xước trong quá trình vận chuyển. 

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại hình thức giao thông vận chuyển xe máy phổ biến là vận chuyển đường bộ và vận chuyển đường sắt. Do mức giá cước vận chuyển bằng đường sắt đắt hơn khi vận chuyển bằng đường bộ nên hình thức vận chuyển xe máy bằng đường bộ đang được ưa chuộng.

Trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy, bưu điện là một trong những đơn vị được tin tưởng lựa chọn vì đảm bảo hàng hoá an toàn.

Giá vận chuyển gửi xe máy bằng bưu điện

Mức giá cước vận chuyển xe máy có sự chênh lệch nhất định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

Giá vận chuyển gửi xe máy bằng bưu điện
Giá vận chuyển gửi xe máy bằng bưu điện
  • Hiện trạng xe máy vận chuyển còn mới hay cũ
  • Loại xe máy là xe số, xe tay ga hay tay côn
  • Giá trị hiện tại của xe máy và phí bảo hiểm phương tiện đi kèm
  • Hành trình vận chuyển xe máy

Tham khảo bảng giá vận chuyển gửi xe máy qua bưu điện dưới đây:

 

Nơi nhận Nơi giao Loại xe Mức giá cước
TP.HCM Đà Nẵng và các tỉnh từ HCM đến Đà Nẵng Xe số 1.000.000 VNĐ
Xe tay ga 1.100.000 VNĐ
Xe Mô tô 2.300.000 VNĐ
Hà Nội và các tỉnh từ Đà Nẵng đến Hà Nội Xe số 1.100.000 VNĐ
Xe tay ga 1.300.000 VNĐ
Xe Mô tô 2.500.000 VNĐ

Hướng dẫn gửi xe máy qua đường bưu điện

  • Bước 1: Mang xe đến bưu điện để làm thủ tục gửi hàng. Lúc này, khách hàng sẽ được nhân viên viết giấy biên bản giao nhận hàng hóa và thông báo mức phí vận chuyển để khách hàng thanh toán trước hoặc người nhận trả sau. 
  • Sau đó xe máy sẽ được bọc kỹ càng để chống trầy xước, va quẹt trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, để đảm bảo chắc chắn nhất, khách hàng có thể yêu cầu đóng khung gỗ và cộng thêm cước phí (mức phí tăng thêm không đáng kể).
  • Sau đó xe máy của quý khách sẽ được xếp lên thùng ở vị trí phù hợp và được chằng buộc, cố định chắc chắn để tránh trầy xước hay va chạm. 
  • Sau khi tới địa điểm nhận hàng, nhân viên bưu điện sẽ yêu cầu người nhận kiểm tra lại tình trạng xe, đảm bảo xe còn nguyên hiện trạng như trước khi vận chuyển.
Hướng dẫn gửi xe máy qua đường bưu điện
Hướng dẫn gửi xe máy qua đường bưu điện

Lưu ý khi gửi xe máy qua bưu điện 

Khách hàng nếu có nhu cầu gửi xe máy qua bưu điện thì hãy nhớ lưu ý sau để đảm bảo an toàn và tránh mất thời gian của bản thân. Cụ thể, khi mang xe đi gửi qua đường bưu điện, hãy mang theo những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ của chủ xe như chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản gốc và bản sao (không cần công chứng).
  • Giấy tờ sở hữu xe bản gốc và bản sao (không cần công chứng).

Chỉ khi đơn vị bưu điện đảm bảo xe máy có nguồn gốc rõ ràng thì mới tiếp nhận và vận chuyển. Vì vậy khách hàng cần chú ý mang đầy đủ giấy tờ kể trên. 

Tuy nhiên, vì có mức giá cước vận chuyển khá cao nên dịch vụ gửi xe máy qua bưu điện chỉ phù hợp với những đơn vị kinh doanh, trang thương mại điện tử, cửa hàng,…

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách giải đáp được mọi thắc mắc liên quan đến hình thức gửi xe máy qua bưu điện. Nếu cần tư vấn các dịch vụ giao hàng quốc tế đi Úc, giao hàng đi Mỹ, Canada… vui lòng liên hệ hotline LT Express để được tư vấn 24/7