Gửi trái cây đi Mỹ cùng các loại rau củ quả Đà Lạt phải đóng gói làm sao?

Gửi trái cây qua Mỹ cùng các loại rau củ quả Đà Lạt không hề dễ dàng nhất là với đơn vị vận chuyển mới, đơn vị vận chuyển không chuyên.

LT Express là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa đi Mỹ đặc biệt là những hàng hóa khó gửi như gửi trái cây đi Mỹ, các loại rau củ quả Đà Lạt, nước mắm, các loại mắm, thuốc, các sản phẩm chức năng, các thực phẩm nguồn gốc động vật, trứng, sữa…

Xem thêm: Quà lưu niệm Đà Lạt cho bạn bè ở nước ngoài 2022

Quy cách đóng gói gửi trái cây đi Mỹ cùng các loại rau củ quả Đà Lạt

Quy cách đóng gói hàng hóa

Bao bì đóng gói hàng hóa

Bao bì đóng gói hàng hóa có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trái cây rau củ tránh bị hư hao, đồng thời có thể giúp chúng chống mất nước, được tươi lâu trong suốt quá trình vận chuyển.

Quy cách đóng gói gửi trái cây đi Mỹ cùng các loại rau củ quả Đà Lạt Quy cách đóng gói hàng hóa
Bao bì đóng gói hàng hóa

Một số loại bao bì đóng gói gồm:

 • Mút nổ, màng xốp hơi, túi bóng khí : Đây là loại thường được sử dụng nhất không chỉ đối với trái cây, rau củ mà cả những thiết bị khác, giá thành rẻ, hiệu quả cao. Có thể áp dụng với tất cả các loại trái cây, có thể bọc từng củ quả hoặc lót dưới đáy hộp
 • Xốp bọc lưới: Đối với trái cây là các loại quả mọng, vỏ mỏng dễ dập thì sử dụng xốp bọc lưới không chỉ tiết kiệm không gian vận chuyển, mà còn dễ sử dụng, đẹp mắt khi sử dụng để gửi quà tặng.
 • Băng keo : Ít người ngờ tới băng keo lại được sử dụng để hỗ trợ đóng gói bao bì. Đối với các loại trái cây có gai nhọn, dễ va đập gây hư hại cho thùng xốp và trái cây hàng hóa xung quanh như mít, sầu riêng thì việc sử dụng băng keo để quấn xung quanh thật kĩ không chỉ giúp hàng không bị va đập còn ngăn cản những gai nhọn của chúng gây hư hại cho hàng hóa khác.
 • Giấy báo: Tận dụng các loại giấy báo để lót bọc các loại trái cây giúp hấp thụ những hơi nước thoát ra từ trái cây, rau củ, ngăn cho chúng bị thối rữa. Có thể kết hợp lót 1 lớp giấy báo trước khi bọc màng bọc khác.
 • Rơm : Rơm được áp dụng để hút ẩm, đồng thời còn giúp trái cây không bị hư hại, tuy nhiên khuyết điểm là tốn diện tích thùng hàng, tăng chi phí.
Bao bì đóng gói hàng hóa
Rơm lót trái cây

Hộp đóng gói sản phẩm

Một số loại trái cây có kích thước nhỏ, quả mọng như nhãn, vải, măng cụt, chôm chôm, bòn bon, không có những loại mút xốp bao bọc phù hợp thì những chiếc hộp nhựa, hộ giấy cỡ nhỏ có đục lỗ thông hơi là giải pháp thiết thực. Nếu chúng ta kĩ hơn thì có thể vừa áp dụng kết hợp giữa các loại bao bì lẫn hộp nhựa, hộp xốp…

Hộp đóng gói sản phẩm
Hộp đóng gói sản phẩm

Thùng carton gói hàng

Sau khi đóng hộp, gói hàng hóa trái cây rau củ cẩn thận thì đặt chúng vào những thùng carton phù hợp.

Dán băng keo kĩ càng các góc để tránh khi hàng nặng có thể dẫn đến rơi rớt hàng hóa.

Thùng carton gói hàng
Thùng carton gói hàng nên chọn loại dày 3-5 lớp

Đóng gói hàng hóa cần lưu ý

 • Giá cước thường có 2 cách tính là theo khối lượng và theo thể tích (dài x rộng x cao), nên khi đóng hàng đi cần đóng gói hàng hóa sao cho phù hợp tránh tăng kích thước, tăng khối lượng dẫn đến tăng cước phí.
 • Sử dụng các loại thùng carton gói hàng, bao bì còn mới.
 • Trái cây rau củ nên mua những đơn vị uy tín, có tem nhãn mác, hóa đơn đầy đủ
 • Trái cây rau củ nên được dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn, nếu các loại củ có lá như cà rốt, củ cải… Thì nên ngắt bỏ những phần lá thân dễ thối.
 • Không nên rửa trái cây, rau củ vì làm như vậy sẽ khiến chúng ngấm nước vào trong thân dẫn đến nhanh thối.
 • Các loại rau củ nên được lót thêm lớp giấy hút ẩm, giấy báo xung quanh, sau đó dùng màng bọc thực phẩm, màng bọc ni lông quấn chặt xung quanh để chúng không bị mất nước, cũng hạn chế bị hư hại trong quá trình di chuyển
Đóng gói hàng hóa cần lưu ý
Cần lưu ý lau sạch trái cây để loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn trên vỏ trái cây, không nên rửa

Dịch vụ đóng gói sản phẩm gửi trái cây đi Mỹ cùng các loại rau củ quả Đà Lạt

Hiện tại đơn vị vận chuyển quốc tế LT Express chuyên gửi hàng đi Mỹ hỗ trợ miễn phí dịch vụ đóng gói sản phẩm đi Mỹ, miễn phí vận chuyển tại địa chỉ khách hàng đến kho, văn phòng công ty.

Dịch vụ đóng gói sản phẩm gửi trái cây đi Mỹ cùng các loại rau củ quả Đà Lạt
LT Express hỗ trợ miễn phí dịch vụ đóng gói sản phẩm, trái cây rau củ đi Mỹ

Khu vực Đà Lạt hiện tại đã có văn phòng vận chuyển quốc tế của LT Express, rất tiện lợi cho khách hàng muốn gửi rau củ quả tươi Đà Lạt đi Mỹ.

Liên hệ ngay LT Express để được tư vấn các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoại tại Đà Lạt.

Địa chỉ phòng giao dịch LT Express tại Đà Lạt:

 • Địa chỉ: là D4 KQH Mạc Đĩnh Chi, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0789.94.44.46 – 0938.38.38.02