Dịch vụ gửi mây tre đan lá qua Mỹ

Dịch vụ gửi mây tre đan lá qua Mỹ được nhiều khách hàng quan tâm vì tính chất đặc biệt của nhóm hàng hóa này. Hãy cùng LT Express tìm hiểu về thủ tục gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ và truy tìm địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ này ngay sau đây.

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ qua Mỹ được không? Khó hay dễ?

Mặc dù là nhóm hàng hóa đặc biệt hơn so với những loại hàng hóa thường gặp khác như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… nhưng về cơ bản gửi đồ thủ công mỹ nghệ sang Mỹ cũng giống về thủ tục và quy cách đóng gói. Đây vẫn là một trong những loại hàng hóa được phép gửi đi Mỹ.

Tuy nhiên, gửi hàng đi khó hay dễ còn tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố như loại hàng hóa (có được phép gửi đi hay không), đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ có uy tín, có kinh nghiệm không, thời điểm gửi hàng (vào mùa dịch covid hàng gửi đi khó hơn),…

Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thể gửi qua Mỹ

Không phải mặt hàng thủ công mỹ nghệ nào cũng có thể gửi đi Mỹ, sau đây là một số danh mục  hàng hóa được phép gửi đi:

 • Đồ gốm sứ: Các sản phẩm gốm sứ như ấm, bát, tượng,… từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam như Bát Tràng, Đông Triều được rất nhiều đơn vị, cá nhân bên Mỹ yêu thích và đặt hàng với số lượng lớn.
 • Hàng mây tre đan: Gửi hàng mây tre đan lá qua Mỹ cũng khá phổ biến với đa dạng các sản phẩm như ghế mây, giỏ hoa, túi xách mây, quạt,…
 • Sơn mài: Các sản phẩm sơn mài có tính nghệ thuật cao cũng được yêu thích tại Mỹ.
 • Đồ kim hoàn: Các sản phẩm kim hoàn chế tác thủ công mỹ nghệ cũng thuộc hàng hóa được gửi sang Mỹ
 • Hàng thêu thùa: Hàng thêu thùa ở Việt Nam rất phong phú như tranh, quần áo, giày dép,…
 • Sản phẩm nội thất: Đồ nội thất làm bằng gỗ tại nước ta với mẫu mã đẹp mắt mà giá thành lại rẻ nên rất được ưa chuộng tại Mỹ.
Mặt hàng thủ côn mỹ nghệ
Mặt hàng thủ côn mỹ nghệ

Thủ tục gửi hàng thủ công Mỹ nghệ đi Mỹ chi tiết

LT Express sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình và thủ tục gửi mây tre đan lá qua Mỹ:

 1. Bên gửi hàng sẽ thống kê các mặt hàng và nêu rõ ràng đặc điểm hàng hóa (mặt hàng gì, số lượng, khối lượng, chất liệu,…), gửi kèm thêm giấy tờ chứng minh nguồn gốc và các hóa đơn đảm bảo xuất xứ.
 2. Bên gửi hàng cung cấp đầy đủ danh mục hàng hóa để công ty vận chuyển kê khai và làm thủ tục hải quan thông quan xuất khẩu qua Mỹ.
 3. Bên gửi hàng sẽ cung cấp giấy chứng nhận làng nghề cũng như nguồn gốc nguyên vật liệu từ cơ sở thủ công mỹ nghệ. Sau đó công ty vận chuyển hàng hóa sẽ thực hiện thủ tục cấp chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cho bên gửi hàng. Giấy chứng nhận này sẽ là căn cứ để bên nhận hàng tại Mỹ nhận được những ưu đãi hấp dẫn về thuế nhập khẩu.
 4. Công ty vận chuyển sẽ thông báo bên gửi hàng cung cấp thêm các giấy tờ liên quan để thông quan tùy theo mặt hàng.
 5. Chỉ có pháp nhân hoặc doanh nghiệp đứng tên xuất khẩu trong tờ khai hải quan mới có thể xuất khẩu lô hàng lớn có giá trị. Nếu bên gửi là cá nhân thì cần phải liên hệ với công ty vận tải để đứng ta làm thủ tục xuất khẩu ủy thác cho bên gửi hàng.
 6. Bên gửi hàng hay công ty vận tải quốc tế sẽ là đại diện gửi hồ sơ hàng hóa qua đường chuyển phát nhanh tới cho bên nhận. Sau đó bên nhận sẽ lấy chứng từ để làm thủ tục nhập khẩu ở cảng cuối.

Quy trình đóng gói

Cách thức đóng gói hàng thủ công mỹ nghệ phải đặc biệt lưu ý vì nhóm hàng có giá trị cao, một số loại hàng hòa còn dễ vỡ:

 • Nếu hàng hóa có trọng lượng lớn, cồng kềnh thì phải có dây và thiết bị buộc chặt để hạn chế sự xê dịch, gãy hỏng, trầy xước.
 • Nếu hàng dễ vỡ thì cần đóng thùng, chèn thêm các túi bong bóng khí, xốp bên trong.
 • Hàng hóa phải có ghi chú lưu ý bên ngoài về tính chất như dễ vỡ,… để nhân viên vận chuyển, bốc xếp cẩn thận hơn.

Gửi hàng đi Mỹ tại Biên Hoà

LT Express nhận báo giá gửi đồ giá rẻ đi Mỹ

LT Express là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ an toàn, nhanh chóng, được nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và đồng hành. Chúng tôi nhận gửi hàng hóa giá rẻ với đa dạng các mặt hàng bao gồm hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,…. Tùy vào khối lượng, số lượng hàng hóa và địa chỉ giao nhận mà nhân viên sẽ báo giá chi tiết cho mỗi vận đơn của khách hàng.

Đến với, LT Express quý khách hàng sẽ nhận được vô vàn những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ với đa dạng nhiều mặt hàng.
 • Chuyển hàng an toàn, nhanh chóng đến tận tay người nhận.
 • Hỗ trợ đóng gói hàng thủ công mỹ nghệ đúng quy cách, đồng thời cũng hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa số lượng lớn.
 • Cước phí rẻ, thường xuyên có bảng giá ưu đãi.
 • Thủ tục gửi hàng đi Mỹ đơn giản, hiệu quả, không mất nhiều thời gian.
 • Đặc biệt có bảo hiểm hàng hóa giá trị, khách hàng được bồi hoàn hợp lý khi hàng hóa xảy ra sự cố.

Gửi mây tre đan lá qua Mỹ không khó, thủ tục lại rất đơn giản nếu quý khách hàng chọn đồng hành cùng với LT Express. Chúng tôi sẽ báo giá chính xác cho từng vận đơn cũng như tư vấn chi tiết hơn về thông tin dịch vụ ngay khi khách hàng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của LT Express. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.