Gửi hàng đi Trung Quốc qua bưu điện

Mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc đã gắn bó lâu dài từ trước tới nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc cũng ngày càng tăng cao hơn. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 như hiện tại, nhiều người cùng có chung câu hỏi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện khó hay dễ? Hãy cùng LTExpress tìm hiểu ngay dưới đây.

Gui-hang-di-Trung-quoc

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện khó hay dễ? 

Trước đây, việc gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện khá dễ dàng và không gặp quá nhiều khó khăn trong khâu làm thủ tục hải quan bởi quan hệ giao thương của Việt Nam và Trung rất tốt. Hơn nữa, Trung Quốc là nước giáp ranh biên giới Việt Nam nên vấn đề gửi hàng, giao hàng qua lại cũng rất đơn giản. 

Nhưng từ khi dịch Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay, việc gửi hàng sang Trung Quốc gặp một số vấn đề như kiểm soát hàng gửi, kiểm dịch chặt chẽ và phải trải qua quá trình khử trùng, khử khuẩn nghiêm ngặt. Do đó, thời gian và thủ tục khi muốn gửi hàng hóa đi Trung Quốc sẽ lâu hơn, khó khăn hơn so với trước đây. 

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo nền kinh tế ổn định và giữ quan hệ giao thương tốt đẹp với Trung Quốc, Nhà nước vẫn cho phép gửi hàng đi Trung Quốc và thực hiện những biện pháp kiểm soát dịch bệnh nên bạn vẫn có thể yên tâm lựa chọn các dịch vụ giao nhận hàng hóa quốc tế như bưu điện hoặc các dịch vụ gửi hàng an toàn khác. 

Những mặt hàng bị cấm gửi sang Trung Quốc 

Trước khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện, quý khách nên tìm hiểu những mặt hàng bị cấm để tránh trường hợp bị hải quan trả về. Một số mặt hàng cấm gửi sang Trung Quốc gồm: 

 • Động vật quý hiếm, động vật sống. 
 • Các thiết bị chuyên dụng của quân đội như vũ khí, đạn dược hay các chất có khả năng gây nổ. 
 • Chất kích thích như ma túy, thuốc phiện… 
 • Tài liệu chống phá nhà nước. 
 • Kim loại quý, đá quý… 

hang-cam-gui-di-trung-quoc

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa để gửi sang Trung Quốc 

Việc đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn khi làm thủ tục hải quan và tiết kiệm chi phí gửi hàng. Do đó, hãy tham khảo tiêu chuẩn đóng hàng đi Trung Quốc trước khi muốn gửi hàng bằng bưu điện.  

Tùy vào các loại hàng hóa khác nhau để lựa chọn đóng pallet, đóng thùng carton hay gói bao bì nilon… Nếu quý khách không tự tin để đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn, hãy liên hệ đến LTExpress, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí và theo đúng tiêu chuẩn gửi hàng để quý khách yên tâm tin tưởng dịch vụ của chúng tôi. 

Vì sao nên chọn bưu điện để gửi hàng hóa đi Trung Quốc? 

Bưu điện là một trong những dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ mà quý khách hàng có thể tin tưởng. Ưu điểm khi sử dụng các dịch vụ của bưu điện để gửi hàng đi quốc tế có thể kể đến như: 

 • Bưu điện là dịch vụ được Nhà nước cung cấp và đảm bảo về tính an toàn, bảo mật. 
 • Hệ thống chi nhánh bưu điện rộng khắp cả nước. Hầu hết tất cả các xã, quận, huyện đều có bưu cục để khách hàng thuận tiện trong quá trình gửi hàng đi quốc tế. 
 • Không chỉ giao hàng đi Trung Quốc, bưu điện còn thực hiện giao nhận hàng hóa đi 100 quốc gia trên thế giới. Như vậy cũng có thể hiểu được độ phủ sóng và uy tín của dịch vụ giao nhận hàng hóa tại bưu điện. 
 • Nhân viên của bưu điện được đào tạo bài bản về chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp cho khách hàng. 
 • Quy trình thực hiện đầy đủ, chính xác và minh bạch. 
 • Giá cước gửi hàng đi Trung Quốc rẻ và phù hợp với nhiều khách hàng. 

gui-hang-viet-nam-di-trung-quoc

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện gặp những khó khăn gì? 

Bên cạnh những ưu điểm thì việc gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng gặp một số khó khăn. 

 • Thủ tục gửi hàng quốc tế tại bưu điện khá phức tạp và tốn nhiều thời gian để thực hiện. Chưa kể, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, thủ tục gửi hàng hóa đi Trung Quốc sẽ có nhiều giấy tờ cần chuẩn bị. 
 • Bưu điện không lấy hàng tận nhà và không áp dụng dịch vụ door – to – door mà quý khách sẽ phải đến trực tiếp bưu cục để hoàn tất thủ tục gửi hàng. 
 • Thời gian chuyển hàng sang Trung Quốc của bưu điện lâu hơn so với những dịch vụ gửi hàng uy tín khác trên thị trường. 
 • Bưu điện sẽ chỉ thu tiền mặt và không hỗ trợ đối soát, thu tiền qua thẻ ngân hàng.

Điều này khá là bất cập bởi việc đi ra ngoài để gửi hàng trong thời điểm này rất phức tạp nên nhiều người vẫn băn khoăn có nên lựa chọn bưu điện để gửi hàng hóa, thực phẩm sang Trung Quốc hay không? 

Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện 

Giá cước gửi hàng đi Trung Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn: Bưu điện cung cấp nhiều gói dịch vụ gửi hàng như gửi hàng hỏa tốc, gửi nhanh, gửi thường, gửi tiết kiệm. Mỗi gói sẽ có mức giá khác nhau và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. 
 • Số lượng và khối lượng của hàng hóa cũng ảnh hưởng đến bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc. Thông thường, số lượng hàng hóa gửi đi càng lớn thì mức phí càng nhiều. Nhưng nếu số lượng lớn thì bưu điện vẫn có những chính sách giảm phí cho quý khách. 
 • Địa chỉ nhận hàng: Tùy vào khoảng cách địa lý và địa chỉ nhận hàng để quyết định mức giá là bao nhiêu. 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người thường xuyên gửi hàng đi Trung Quốc, giá cước tại bưu điện có phần nhỉnh hơn so với những dịch vụ giao nhận quốc tế hiện đại trên thị trường, tiêu biểu như LTExpress. Để biết thông tin về giá cước gửi hàng đi quốc tế tại LTExpress, quý khách hàng hãy liên hệ đến Hotline 0908.708.207, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí 24/7. 

van-chuyen-hang-di-trung-quoc

LTExpess – địa chỉ giao nhận quốc tế uy tín số 1 trên thị trường 

Khác với hình thức gửi hàng truyền thống của bưu điện, LTExpress luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tận tâm, nhanh chóng và hiệu quả. Đến với LTExpress, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như: 

 • Nhân viên của LTExpress sẽ đến tận nơi để giao nhận hàng hóa gửi đi Trung Quốc và áp dụng dịch vụ door – to – door để đảm bảo an toàn sức khỏe cho quý khách hàng trong mùa dịch bệnh Covid – 19. 
 • Hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí theo tiêu chuẩn gửi hàng đi quốc tế. 
 • Thời gian gửi hàng sang Trung Quốc nhanh chóng, theo thời gian dự kiến như đã thỏa thuận. Lưu ý, vì dịch bệnh Covid – 19, thời gian nhận hàng có thể trễ 1 – 2 ngày nhưng nhân viên của chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giao hàng đúng thời gian cho người nhận. 
 • Quy trình giao nhận minh bạch, theo dõi 2 chiều giúp quý khách kiểm tra được đơn hàng của mình dễ dàng. 
 • Bảo hiểm 100% giá trị đơn hàng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh tình trạng thất thoát hàng hóa. 
 • Chi phí phải chăng, cạnh tranh và phù hợp với chất lượng dịch vụ. 
 • LTExpress giao nhận nhiều mặt hàng khác nhau, kể cả những hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn. 

Trên đây là những thông tin về gửi hàng đi Trung Quốc. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc hoặc muốn sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng và tiết kiệm, hãy liên hệ đến LTExpress để được nhân viên tư vấn miễn phí.