Dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc là nhu cầu phổ biến của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc đã gắn bó lâu dài từ trước tới nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc cũng ngày càng tăng cao hơn.

Tuy nhiên, tùy mỗi đơn vị mà bảng giá dịch vụ gửi hàng sẽ có sự khác nhau đặc biệt là dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc. Sau đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ gửi hàng đi Trung, cách gửi hàng đi Trung Quốc mọi người có thể tham khảo.

Các hình thức chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện

Bưu điện là một trong những dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ mà quý khách hàng có thể tin tưởng. Ưu điểm khi sử dụng các dịch vụ gửi đồ đi Trung Quốc của bưu điện để gửi hàng đi quốc tế có thể kể đến như: 

Dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh đi Trung Quốc
Dịch vụ gửi hàng chuyển phát nhanh đi Trung Quốc
 • Bưu điện là dịch vụ được Nhà nước cung cấp và đảm bảo về tính an toàn, bảo mật. 
 • Hệ thống chi nhánh bưu điện rộng khắp cả nước. Hầu hết tất cả các xã, quận, huyện đều có bưu cục để khách hàng thuận tiện trong quá trình gửi hàng đi quốc tế. 
 • Không chỉ giao hàng đi Trung Quốc, bưu điện còn thực hiện giao nhận hàng hóa đi 100 quốc gia trên thế giới. Như vậy cũng có thể hiểu được độ phủ sóng và uy tín của dịch vụ giao nhận hàng hóa tại bưu điện. 
 • Nhân viên của bưu điện được đào tạo bài bản về chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp cho khách hàng. 
 • Quy trình thực hiện đầy đủ, chính xác và minh bạch. 
 • Giá cước gửi hàng đi Trung Quốc rẻ và phù hợp với nhiều khách hàng đặc biệt là gửi bưu phẩm đi Trung Quốc

Bên cạnh những ưu điểm thì việc gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng gặp một số khó khăn. 

 • Bưu điện không lấy hàng tận nhà và không áp dụng dịch vụ door – to – door mà quý khách sẽ phải đến trực tiếp bưu cục để hoàn tất thủ tục gửi hàng. 
 • Thời gian chuyển hàng sang Trung Quốc của bưu điện lâu hơn so với những dịch vụ gửi hàng uy tín khác trên thị trường. 
 • Bưu điện sẽ chỉ thu tiền mặt và không hỗ trợ đối soát, thu tiền qua thẻ ngân hàng.

Điều này khá là bất cập bởi việc thanh toán hiện nay đã hiện đại và chuyển hướng sang sử dụng thanh toán qua các app ngân hàng, ví điện tử để thuận tiện cho những người không muốn mang tiền mặt theo người, và muốn tối ưu quá trình thanh toán. Các đơn vị vận chuyển hiện nay cũng đều đã chạy kịp và cập nhật mọi phương thức thanh toán nhanh gọn và phù hợp tiện lợi hơn rất nhiều, nên việc chỉ nhận thanh toán tiền mặt và không có dịch vụ door-to-door là một bất lợi cho phương thức giao hàng này.

Giá cước gửi chuyển phát nhanh sang Trung Quốc bằng bưu điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn: Bưu điện cung cấp nhiều gói dịch vụ gửi hàng như gửi hàng hỏa tốc, gửi nhanh, gửi thường, gửi tiết kiệm. Mỗi gói sẽ có mức giá khác nhau và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. 
 • Số lượng và khối lượng của hàng hóa cũng ảnh hưởng đến bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc. Thông thường, số lượng hàng hóa gửi đi càng lớn thì mức phí càng nhiều. Nhưng nếu số lượng lớn thì bưu điện vẫn có những chính sách giảm phí cho quý khách. 
 • Địa chỉ nhận hàng: Tùy vào khoảng cách địa lý và địa chỉ nhận hàng để quyết định mức giá là bao nhiêu. 

Chuyển phát nhanh hàng đi Trung Quốc qua đơn vị trung gian như LT Express

Các đơn vị trung gian vận chuyển như LT Express thường kí hợp đồng đại lý, đối tác lâu năm với các công ty giao nhận lớn trên thế giới với giá chiết khấu cao, từ đó cung cấp các loại dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc với cước phí gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc rẻ hơn so với thị trường.

Ship hàng đi Trung Quốc qua đơn vị trung gian như LT Express
Ship hàng đi Trung Quốc qua đơn vị trung gian như LT Express

Một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị như LT Express bạn sẽ nhận được như:

 • Nhân viên của LTExpress sẽ đến tận nơi để giao nhận hàng hóa gửi đi Trung Quốc và áp dụng dịch vụ door – to – door để đảm bảo an toàn sức khỏe, tiết kiệm thời gian, chi phí cho quý khách
 • Hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí theo tiêu chuẩn gửi hàng đi quốc tế. 
 • Thời gian gửi hàng sang Trung Quốc nhanh chóng, theo thời gian dự kiến như đã thỏa thuận. Lưu ý, vì dịch bệnh Covid – 19, thời gian nhận hàng có thể trễ 1 – 2 ngày nhưng nhân viên của chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giao hàng đúng thời gian cho người nhận. 
 • Quy trình giao nhận minh bạch, theo dõi 2 chiều giúp quý khách kiểm tra được đơn hàng của mình dễ dàng. 
 • Bảo hiểm 100% giá trị đơn hàng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh tình trạng thất thoát hàng hóa. 
 • Chi phí phải chăng, cạnh tranh và phù hợp với chất lượng dịch vụ. 
 • LTExpress giao nhận nhiều mặt hàng khác nhau, kể cả những hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn. 

Những loại hàng hóa được phép gửi sang Trung Quốc

Trung Quốc có những quy định riêng về các loại hàng hóa có thể nhập khẩu vào đất nước này:

 • Thực phẩm: Đồ khô, yến sào, thực phẩm đóng hộp, các loại đồ ăn vặt, trái cây sấy, các loại bánh kẹo, đặc sản của từng vùng miền,… Lưu ý với thực phẩm khô, bạn cần đóng gói cẩn thận để tránh bay mùi.
 • Quần áo: Các mặt hàng như giày dép, túi xách, phụ kiện,… cũng được phép gửi đi sang Trung Quốc. Tuy nhiên, các mặt hàng thời trang ở bên Trung khá rẻ và đa dạng nên rất ít người gửi quần áo từ Việt Nam sang.
 • Mỹ phẩm: Các loại kem dưỡng, chăm sóc da, chăm sóc tóc, đồ make up, mặt hàng nails,… cũng được phép gửi đi Trung Quốc nhưng cần đóng gói thật kỹ để tránh đổ vỡ, móp méo, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
 • Chứng từ, giấy tờ: Các loại giấy tờ, bưu thiếp, giấy tờ pháp lý, chứng từ, thư từ, hồ sơ – tài liệu khác,… được thông quan khá dễ dàng và có mức cước phí tương đối rẻ.
Những loại hàng hóa được phép gửi sang Trung Quốc
Những loại hàng hóa được phép gửi sang Trung Quốc

Những loại hàng hóa bị cấm gửi đi Trung Quốc

Một số loại hàng hóa bị cấm vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc, bao gồm:

 • Vật liệu dễ gây cháy nổ: Pháo, mìn, bom, trang thiết bị quân sự hoặc vũ khí đạn dược,…
 • Thuốc bảo vệ thực vật bị cấm sử dụng, vật liệu chứa Amiăng và nhóm Amfibole…
 • Phế liệu, phế thải hay các thiết bị để sản xuất C.F.C.
 • Chất kích thích, thuốc phiện, các hợp chất ma túy tổng hợp…
 • Văn hóa phẩm đồi truỵ có ảnh hưởng đến pháp luật, an ninh, chính trị và đạo đức bị cấm lưu hành tại Việt Nam.
 • Các vật phẩm từ đá quý, vàng bạc.
 • Các loại hàng hóa đã từng sử dụng qua như: quần áo, nội thất, hàng may mặc, điện tử, điện lạnh,…
 • Các loại hàng hóa khác thuộc nhóm hàng hóa cấm xuất xứ từ Việt Nam và cấm nhập vào Trung Quốc.

Ngoài ra, nếu quý khách không chắc chắn về hàng hoá của mình có thuộc danh mục hàng cấm hay không thì có thể liên hệ với LT Express để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Những loại hàng hóa bị cấm gửi đi Trung Quốc
Những loại hàng hóa bị cấm gửi đi Trung Quốc

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa để gửi sang Trung Quốc

Việc đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn khi làm thủ tục hải quan và tiết kiệm chi phí gửi hàng. Do đó, hãy tham khảo tiêu chuẩn đóng hàng đi Trung Quốc trước khi muốn gửi hàng bằng bưu điện.

Khi gửi hàng hóa sang Trung Quốc, cần tuân thủ một số tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định của cả hai quốc gia. Dưới đây là một số tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa khi gửi sang Trung Quốc:

 • Sử dụng vật liệu đóng gói chất lượng: Hãy sử dụng vật liệu đóng gói chắc chắn và bền như thùng carton chất lượng cao, băng keo dính mạnh và vật liệu đệm như bọt bi, giấy mềm hoặc túi hơi.
 • Đóng gói chặt chẽ: Đảm bảo hàng hóa được đóng gói chặt chẽ và không bị di chuyển trong quá trình vận chuyển. Sử dụng băng keo dính mạnh để đảm bảo rằng thùng carton không bị mở ra hoặc hở.
 • Bảo vệ hàng hóa: Đặt lớp vật liệu đệm như bọt bi hoặc giấy mềm vào các khoảng trống trong thùng carton để giữ hàng hóa ổn định và tránh va chạm và hư hại trong quá trình vận chuyển.
 • Ghi rõ thông tin hàng hóa: Ghi rõ thông tin về hàng hóa trên thùng carton, bao gồm tên sản phẩm, số lượng, trọng lượng, giá trị, quốc gia xuất xứ và các thông tin khác cần thiết. Điều này giúp cơ quan hải quan và người nhận hàng có thể kiểm tra và xác nhận thông tin hàng hóa.
 • Tuân thủ quy định hải quan: Tra cứu và tuân thủ các quy định hải quan của cả Trung Quốc và quốc gia xuất phát. Điều này bao gồm các quy định về khai báo hàng hóa, trị giá hàng hóa, thuế và phí liên quan đến nhập khẩu.
 • Sử dụng đơn vị vận chuyển uy tín: Chọn đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm và đáng tin cậy trong việc gửi hàng hóa sang Trung Quốc. Điều này đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn và tuân thủ các quy định và yêu cầu.

Tùy vào các loại hàng hóa khác nhau để lựa chọn đóng pallet, đóng thùng carton hay gói bao bì nilon… Nếu quý khách không tự tin để đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn, hãy liên hệ đến LTExpress, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí và theo đúng tiêu chuẩn gửi hàng để quý khách yên tâm tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc chi tiết

Bảng giá cước gửi hàng đi Trung Quốc tại LT Express thường được xác định dựa theo khối lượng, nơi nhận hàng cũng như một số yếu tố khác ảnh hưởng. Mức giá vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc dưới đây đã bao gồm phụ phí nhiên liệu nhưng chưa bao gồm VAT.

Khối lượng Giá vận chuyển
1kg 485.000 VNĐ
2kg 770.000 VNĐ
3kg 1.055.000 VNĐ
4kg 1.340.000 VNĐ
5kg 1.625.000 VNĐ
6kg – 10kg 285.000 VNĐ/KG
11kg – 20kg 282.000 VNĐ/KG
21kg – 30kg 280.000 VNĐ/KG
31kg – 50kg 275.000 VNĐ/KG
> 50kg Liên hệ

Các cơ sở hiện nay đều có bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc đối với hàng hóa có trọng lượng từ 1kg – 50kg. Nếu số lượng hàng trên 50kg, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các công ty vận chuyển để được tư vấn cụ thể hơn. Thông thường khối lượng hàng càng lớn thì mức phí lại càng giảm.

Tuy nhiên, bảng giá gửi hàng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Cước phí chính xác còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như trọng lượng hàng hóa, địa điểm nhận hàng, dịch vụ gửi hàng nhanh hay thông thường,….

Lưu ý về giá cước phí gửi hàng đi Trung Quốc

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cước phí

 • Mặt hàng cần gửi: Mỗi loại hàng hóa sẽ có mức giá tương ứng khác nhau.
 • Trọng lượng hàng hóa: Hàng hóa vận tải có trọng lượng lớn thì mức cước phí càng cao.
 • Địa điểm nhận hàng: Nếu địa chỉ nhận hàng nằm ở khu vực ngoài trung tâm hay ở vùng sâu vùng xa thì cước phí sẽ cao hơn.
 • Phương tiện vận chuyển: Bảng giá cước cũng sẽ thay đổi tùy theo phương tiện vận chuyển mà khách hàng lựa chọn.
 • Dịch vận chuyển: Các phương thức nhanh, chậm, tiết kiệm hay bảo đảm sẽ có mức cước phí khác nhau.
 • Thuế suất gửi hàng sẽ theo quy định của địa điểm đến.

Hướng dẫn cách tính khối lượng hàng hóa chuẩn xác

Trước khi gửi. mỗi lô hàng sẽ được cân trọng lượng thực và đo thể tích, rồi quy đổi thể tích thành trọng lượng. Trong đó, số nào cao hơn sẽ được công ty vận chuyển chọn làm khối lượng của lô hàng.

Lưu ý về giá cước phí gửi hàng đi Trung Quốc
Công thức tính khối lượng quy đổi từ thể tích
 • Nếu gửi hàng hóa là hàng may mặc, quần áo, sách vở,…. Hàng nặng thì cước phí gửi hàng đi Trung Quốc sẽ được tính = Số cân nặng thực tế của lô hàng.
 • Nếu gửi hàng cồng kềnh như tranh ảnh, đồ mỹ nghệ làm từ cói, mây tre… thì số kg tính cước = Dài x Rộng x Cao/5000 (cm).

Ví dụ: Quý khách có 1 lô hàng khi cân trọng lượng được 10kg. Sau đó, khi đo thể tích thùng hàng theo công thức phía trên thì có số cân nặng theo thể tích là 20kg. Như vậy, cước phí của lô hàng sẽ được tính dựa vào số cân nặng  lớn hơn là 20kg.

LT Express – Đơn vị gửi hàng đi Trung Quốc chất lượng, an toàn

LT Express tự tin là đơn vị vận chuyển gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường với chất lượng dịch vụ đảm bảo:

 • Cước phí rẻ: LT Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc với mức phí có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Gửi hàng linh hoạt: Chúng tôi nhận gửi hàng đi Trung Quốc với lượng hàng hóa nhỏ lẻ đến số lượng lớn cho cả cá nhân và doanh nghiệp.
 • Dịch vụ vận chuyển đa dạng: Quý khách có thể gửi hàng với nhiều hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát thông thường, chuyển phát tiết kiệm,…..
 • Giao hàng an toàn, nhanh chóng: LT Express cam kết giao hàng đúng địa chỉ người nhận, nhanh chóng và cực kỳ an toàn.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: LT Express sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải. Nhân viên sẽ tư vấn chi tiết nhất về thủ tục gửi hàng đi Trung Quốc cho quý khách.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ chuyển phát nhanh gửi hàng đi Trung Quốc của LT Express. Nếu quý khách cần sự hỗ trợ từ chúng tôi trong việc gửi hàng đi Trung Quốc, đừng ngại ngần liên hệ với LT Express để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.