Bảng giá vận chuyển thú cưng bằng máy bay đi nước ngoài 2024

Đi bằng đường hàng không là hình thức vận chuyển thú cưng ra nước ngoài an toàn và phù hợp nhất. Bên cạnh các thủ tục, giấy tờ cần thiết, chi phí là điều mà chủ vật nuôi quan tâm hàng đầu khi cho chó mèo ra nước ngoài bằng máy bay. Dưới đây LT Express cung cấp bảng giá vận chuyển thú cưng của những hãng hàng không phổ biến nhất thế giới. 

Bảng giá vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Bảng giá vận chuyển thú cưng bằng máy bay đi nước ngoài 2022
Bảng giá vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép vận chuyển thú cưng dưới dạng hành lý ký gửi và áp dụng mức phí riêng. Tuy nhiên tùy vào chặng bay, quy định của quốc gia điểm đến, cảng quá cảnh mà hãng hàng không sẽ thông báo về việc chó mèo của bạn có thể thực hiện chuyến bay đó hay không.

Dưới đây là giá vận chuyển thú cưng bằng máy bay của các hãng hàng không nổi tiếng và phổ biến nhất. 

EVA Air

Hãng hàng không này quy định thú cưng được gửi như hành lý ký gửi và chỉ cho thú cưng hỗ trợ chuyên biệt của người khuyết tật lên khoang hành khách (miễn phí). Tổng trọng lượng thú cưng và lồng được tính phí gấp 1,5 lần. Sau khi nhân, mỗi kg được tính 15 USD.

Ví dụ: “Kiện hàng” gồm chó và lồng nặng 10kg được quy đổi cân nặng là 15kg (10kg x 1,5 = 15kg). Mức phí phải trả là 225 USD (15kg x 15 USD = 225 USD).

Vận chuyển thú cưng bằng hãng EVA Air
Vận chuyển thú cưng bằng hãng EVA Air

Với kiện hàng quá 23kg, bạn phải trả thêm phí hành lý quá cước và phí hành lý bổ sung. Phí hành lý quá cước dao động từ 140 – 260 USD/kiện hàng (tùy vào phân vùng của điểm đi và đến). Phí hành lý bổ sung được quy ước như sau:

 • 23kg < trọng lượng kiện hàng ≦ 32kg: áp dụng phí hành lý bổ sung bằng ½ mức phí hành lý quá cước.
 • 32kg < trọng lượng kiện hàng ≦ 45kg: áp dụng phí hành lý bổ sung cấp 3 lần mức phí hành lý quá cước (và phải được hãng chấp nhận cho khởi hành).
 • Kiện hàng trọng lượng trên 45kg không được coi như hành lý và phải vận chuyển dưới dạng hàng hóa. 

Vietnam Airlines 

Cách tính phí vận chuyển thú cưng ra nước ngoài của hãng hàng không Vietnam Airlines khá dễ hiểu. Đây cũng là hãng hàng không của Việt Nam cho phép thú cưng được lên khoang hành khách (cần đáp ứng đủ các tiêu chí của hãng).

Vận chuyển thú cưng qua Vietnam Airlines 
Vận chuyển thú cưng qua Vietnam Airlines
 • Chó dẫn đường của người khuyết tật được lên khoang hành khách miễn phí.
 • Mức phí cho động vật đạt tiêu chuẩn lên khoang hành khách: dao động từ 150 – 400 USD/con vật.
 • Mức phí cho động vật vận chuyển dạng hành lý ký gửi: kiện hàng trọng lượng ≦ 9kg tốn phí từ 50 – 200 USD; trọng lượng 9 – 16kg tốn phí từ 75 – 250 USD; trọng lượng 16 – 32kg tốn phí từ 125 – 275 USD.

Korean Air

Mức phí dành cho việc vận chuyển thú cưng ra nước ngoài được Korean Air – hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc tính như sau:

 • Tổng trọng lượng thú cưng và lồng từ 32kg trở xuống: Trong khoảng 150 – 300 USD/thú cưng
 • Tổng trọng lượng thú cưng và lồng trên 32kg đến dưới 45kg: Trong khoảng 300 – 600 USD/thú cưng

Japan Airlines

Thú cưng và lồng được Japan Airlines liệt vào diện kiện hành lý và được tính phí tương tự. Trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý mà hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt được ký gửi là 23kg, với hạng thương gia và hạng nhất là 32kg. 

Nếu thú cưng và lồng vượt quá trọng lượng 1 kiện hành lý ký gửi, bạn sẽ bị tính phí hành lý quá cước.

 • Hành lý có cân nặng từ 23kg – dưới 32kg: 100 USD/kiện
 • Hành lý có cân nặng từ 32kg – dưới 45kg: 600 USD/kiện

Ngoài ra chủ nuôi cũng phải trả thêm phí phụ thu dành cho thú cưng, dao động từ 250 – 400 USD/kiện.

Singapore Airlines

Đối với Singapore Airlines, thú cưng và lồng có thể được ký gửi như hành lý ký gửi. Tuy nhiên kiện hàng (gồm thú cưng và lồng) có trọng lượng trên 32kg sẽ không được tính là hành lý và phải gửi như hàng hóa. 

Singapore Airlines vận chuyển thú cưng đi nước ngoài
Singapore Airlines vận chuyển thú cưng đi nước ngoài
 • Phí mua trước trọng lượng hành lý ký gửi: 6 – 42 USD/kg (dao động tùy phân nhóm điểm đi và đến).
 • Phí mua kiện hành lý ký gửi: 40 – 180 USD/kiện (dao động tùy phân nhóm điểm đi và đến).

United Airlines

Dịch vụ In Cabin Pets của hãng cho phép chó, mèo, chim, thỏ (đáp ứng đủ yêu cầu) lên khoang hành khách với chủ mà không cần ký gửi. Lồng và thú cưng không bị tính vào diện hành lý xách tay. United Airlines không cho phép thú cưng được gửi đi dưới dạng hành ký ký gửi. 

Tuy nhiên người nuôi phải đặt lồng thú lên chân (lồng thú không có ghế riêng), giới hạn 2 vật nuôi mỗi chuyến bay. Chủ nuôi cũng phải trả khoản phí 125 USD/chiều bay và thêm 125 USD phí bổ sung nếu quá cảnh quá 4 tiếng tại Hoa Kỳ và quá 24 tiếng bên ngoài Hoa Kỳ. 

Qatar Airway

Qatar Airway vận chuyển thú cưng bằng máy bay đi nước ngoài
Qatar Airway vận chuyển thú cưng bằng máy bay đi nước ngoài

Hãng hàng không Qatar Airway được đánh giá là khá thân thiện với thú cưng. Hãng cho phép hành khách vận chuyển động vật cảnh và thậm chí là chim ưng dưới dạng hành lý ký gửi. Chó dẫn đường, hỗ trợ người khuyết tật được lên khoang hành khách và miễn phí.

 • Giá hành lý ký gửi tính trên mỗi kg: 20 – 85 USD/kg
 • Phí hành lý bổ sung khi vận chuyển động vật: từ 200 – 300 USD/kiện cho kiện hành lý từ 23kg đến dưới 32kg; từ 300 – 450 USD/kiện cho kiện hành lý từ trên 32kg đến 75kg.

Asiana Airlines

Hãng hàng không của Hàn Quốc Asiana Airlines quy định mỗi hành khách là người trưởng thành có thể mang theo 1 thú cưng lên khoang hành khách và 2 thú cưng ở dạng hành lý ký gửi. Phí gửi thú cưng (như hành lý ký gửi) của hãng như sau:

 • Phí vận chuyển cho kiện hành lý dưới 32kg: 90 – 210 USD/kiện
 • Phí vận chuyển cho kiện hành lý từ trên 32kg đến dưới 45kg: 180 – 400 USD/kiện

Air Canada

Air Canada cũng là hãng hàng không cho phép hành khách mang thú nuôi nhỏ lên khoang hành khách. Chi phí phải trả cho mỗi thú cưng + lồng trên cabin là 100 – 118 CAD/chiều. 

Hiện nay, hãng không chấp nhận thú cưng lên máy bay chở người dưới dạng hành lý ký gửi. Thú cưng sẽ được vận chuyển bằng dịch vụ riêng là Air Canada Cargo. Chi phí vận chuyển thú cưng bằng dịch vụ này được tính trên trọng lượng kiện hàng, dao động từ 245 – 650 CAD.

ANA

Hãng hàng không ANA của Nhật Bản cho phép vận chuyển thú cưng dưới diện hành lý ký gửi. Tuy nhiên hãng sẽ không vận chuyển kiện hàng trên 45kg. Phí cước cho mỗi kiện hàng dao động từ 250 – 400 USD (tùy vào chặng bay).

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài nhằm giúp chủ nuôi tiết kiệm tối đa thời gian và công sức tìm hiểu, thực hiện các thủ tục. Tuy nhiên nhìn chung chủ nuôi cũng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ vận chuyển mà cần tự tìm hiểu một số thông tin.  

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài

Chủ nuôi cần cung cấp cho đơn vị vận chuyển một số giấy tờ bắt buộc phải, bao gồm:

 • Health Certificate – Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của thú cứng hoặc sổ khám bệnh, y bạ của chó mèo
 • Lồng vận chuyển đạt chuẩn IATA phù hợp với kích cỡ, sao cho thú cưng có thể đứng, ngồi, nằm thoải mái (một số đơn vị có bán kèm lồng đạt chuẩn).
 • Tiêm vacxin đầy đủ cho thú cưng.
 • Xét nghiệm huyết thanh cho thú cưng (nếu gửi chó đi châu Âu và một số nước châu Á).
 • Chuẩn bị vòng cổ, ghi chú tên thú cưng để tránh tình trạng lạc mất, thức ăn, nước uống của thú cưng trong quá trình vận chuyển.

Tốt hơn hết, người nuôi cần liên hệ trực tiếp với hãng hàng không mà dịch vụ vận chuyển hợp tác để hỏi về các quy định của họ. Bên cạnh đó, một số quốc gia có quy định về việc xuất nhập khẩu chó mèo khác nhau. Đây cũng là điều mà chủ nuôi cần tìm hiểu rõ. 

 • Kiểm tra giống chó, mèo (hoặc thú cưng) của bạn có nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh hay không. Một số giống chó dữ, chó lai từ giống chó chiến đấu, hung dữ có thể bị cấm lên máy bay và nhập khẩu.
 • Thủ tục nhập khẩu khó mèo của từng khu vực sẽ có khác biệt. Trong đó đơn giản nhất là thủ tục của Canada và Mỹ. Ngược lại thủ tục tại các nước châu Âu và một số nước châu Á có thể tốn của bạn từ 3 – 4 tháng chuẩn bị. 
 • Một số quốc gia cấm nhập khẩu chó, được thông báo rõ từ đầu để chủ nuôi tiết kiệm công sức (có thể thấy việc liên hệ trước với các hãng hàng không là rất quan trọng). Một số nước không nhận chó từ Việt Nam sang mà phải quá cảnh 1 cảng rồi mới nhập cảnh, tiêu biểu là Úc.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay
Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay
 • Bệnh viện thú y PetHealth: PetHealth là đơn vị cung cấp dịch vụ thú y và dịch vụ xuất nhập cảnh chó mèo. Đơn vị có kinh nghiệm trong việc đảm bảo sức khỏe vật nuôi và vận chuyển thú cưng dưới nhiều hình thức khác nhau, từ lên cabin đến đi khoang thú cưng (hành lý ký gửi), bay độc lập (cargo). 
 • The Animal Doctors: The Animal Doctors là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài và các dịch vụ thú y đi kèm để đảm bảo thú cưng đủ tiêu chuẩn lên máy bay. Các chuyên gia của đơn vị này sẽ tư vấn và hỗ trợ chủ nuôi thực hiện, chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết.
 • LT Express: LT Express là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa và thú cưng sang nước ngoài. Đây là địa chỉ mà nhiều chủ nuôi tin tưởng, bởi LT Express Express hỗ trợ vận chuyển chó mèo sang đến hơn 200 quốc gia trên thế giới. 

Khi chọn vận chuyển chó mèo bằng máy bay, chủ nuôi nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lường trước các phát sinh về mặt tài chính và thủ tục. Mỗi hãng hàng không có quy định và mức giá riêng, chủ nuôi nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể nhất. 

Liên hệ ngay tổng đài 0797 372 768 LT Express để được tư vấn dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài và nhận báo giá chính xác nhất