Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài nhưng lại không biết phải làm sao, có điều kiện gì đặc biệt không, cần chuẩn bị loại giấy tờ gì. Vậy hãy cùng LT Express đi tìm câu trả lời thông qua bài viết được chia sẻ dưới đây. 

Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài
Vận chuyển chó đi Mỹ

Điều kiện vận chuyển thú cưng đi nước ngoài như thế nào?

Với những người yêu thương động vật như chó, mèo… không đơn thuần chỉ là vật nuôi mà còn xem chúng như một thành viên của gia đình. Do đó, khi môi trường sống thay đổi buộc phải sang nước ngoài định cư, du học hay công việc… nhiều người rất đắn đo trong việc làm thế nào để đưa thú cưng đi cùng. Chính vì lý do này mà dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài ra đời. 

Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài là một loại hình dịch vụ gửi hàng đặc biệt. Thú cưng được vận chuyển là các vật nuôi có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được phép nhập cảnh theo quy định của quốc gia đó. Sau đây là một số yêu cầu khi vận chuyển thú cưng đi nước ngoài, bạn chú ý và tuân thủ đồng thời chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định của nước sở tại. 

Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu

Đây là loại giấy chứng nhận do cơ quan thú y vùng thuộc cục thú y cấp có giá trị 15 ngày kể từ ngày ký. Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu là yêu cầu tối thiểu trong việc vận chuyển thú cưng được phép nhập cảnh vào nước sở tại hay không. 

Tiêm vắc xin

Ngoài ra, thú cưng phải được tiêm đầy đủ liều lượng vắc xin, tối thiểu là 1 tháng và tối đa 12 tháng trước ngày vận chuyển. 

Giấy chứng nhận sức khỏe y tế, sổ y bạ của thú cưng

Bạn cần cung cấp sổ y bạ của thú cưng bên trong có sự xác nhận của bác sĩ thú y chứng minh vật nuôi được tiêm đầy đủ liều lượng vắc xin, chứng nhận sức khỏe hiện tại ổn định. 

thu-tuc-van-chuyen-thu-cung
Giấy chứng nhận sức khỏe y tế, sổ y bạ của thú cưng

Lồng vận chuyển hàng không 

Để đảm bảo cho vật nuôi có được một không gian an toàn và thoải mái trong chuyến hành trình dài bạn phải cung cấp cho thú cưng một chiếc lồng vận chuyển đạt tiêu chuẩn. Lồng cho thú cưng phải đạt theo tiêu chí quy định về chất liệu cũng như kích thước hãng hàng không hiện hành, đó là:

 • Lồng được làm từ chất liệu nhựa theo quy định của IATA, chỉ có duy nhất một cửa ra vào và đáp ứng tiêu chí ngăn thú cưng xổng ra hay thò móng vuốt ra bên ngoài. 
 • Lồng chứa cho phép thú cưng thoải mái trong các tư thế như nằm, đứng, xoay trở mình. 
 • Lồng chứa phải có 3 mặt thông thoáng, dưới đáy phải có lớp thấm hút.
 • Trong lồng phải có khay đựng thức ăn và nước uống cho thú nuôi.

Ngoài các tiêu chuẩn được mô tả ở trên, quy trình vận chuyển thú cưng đi nước ngoài có an toàn không còn tùy thuộc vào tình trạng, tiểu bang, đất nước nhập cảnh mà có thêm một số yêu cầu nho nhỏ như sau: gắn chip nhận dạng điện tử, xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại, chăm sóc và theo dõi thú cưng trong suốt chặng đường chuyến bay… 

Thị trường nuôi thú cưng, nhu cầu mang thú cưng đi nước ngoài

Hiện nay, ở LT Express cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay đi các nước như Mỹ, châu Âu, các nước châu Á và châu Úc…  Nếu so sánh với các đơn vị khác thì ở LT Express được đánh giá là tối ưu nhất mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài tốt, hỗ trợ các khâu giấy tờ, book hãng bay một cách nhanh nhất, luôn đảm bảo an toàn và sức khỏe tốt nhất cho vật nuôi. 

Tuy nhiên, việc nhập cảnh thú cưng vào các nước sẽ có các quy định riêng. Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi châu Úc như Australia thì vật nuôi như chó, mèo phải quá cảnh ở một nước thứ 2 rồi sau đó vài tháng mới được nhập cảnh vào nước Úc. 

Còn dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Mỹ so với các quốc gia khác thì không quá phức tạp về mặt thủ tục. Đầu tiên, bạn nghiên cứu thú cưng của mình có thuộc diện nằm trong danh sách vào đất nước Mỹ hay không. Cho dù vô tình hay cố ý, nếu đưa thú cưng nằm trong danh cấm nhập cảnh thì tại sân bay tùy tình hình cục hải quan sẽ quyết định trả lại Việt Nam. Tiếp theo, lập kế hoạch, đưa thú cưng tiêm vắc xin và chuẩn bị giấy tờ liên quan để việc vận chuyển được thuận lợi và đúng như kế hoạch. 

Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi châu Âu cũng như dịch vụ vận chuyển thú cưng đi các nước châu Á so với Mỹ thì lại có thủ tục rất phức tạp, đòi hỏi bạn chuẩn bị lên tới 3-4 tháng. Nhiều nước ở châu Âu yêu cầu động vật phải được xét nghiệm huyết thanh kháng thể. Còn một số nước lại đòi hỏi thú cưng phải có giấy phép nhập cảnh, đồng thời cách ly trong khoảng thời gian quy định trước khi định cư tại nước sở tại. 

Vì sự rườm rà như vậy, lại không am hiểu rõ nên tự mình thực hiện kế hoạch nhập cảnh cho thú cưng sẽ rất khó. Chính vì vậy, việc nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên lĩnh vực dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. 

van-chuyen-cho-meo
Thị trường nuôi thú cưng, nhu cầu mang thú cưng đi nước ngoài lớn

Giá cước dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Bên cạnh mỗi nước có quy định riêng về việc nhập cảnh thú cưng thì vấn đề khó tiếp theo là chi phí. Chi phí chi trả cho việc vận chuyển thú cưng đi nước ngoài không hề rẻ, đặc biệt ở các nước yêu cầu xét nghiệm huyết thanh cho vật nuôi lại càng cao hơn rất nhiều. Muốn biết giá cước dịch vụ là bao nhiêu, hãy liên hệ LT Express sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ bảng giá chi phí từng vật nuôi muốn vận chuyển tới quốc gia nào. Thông thường tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chi phí sẽ khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Thùng du lịch.
 • Vé máy bay.
 • Vận chuyển đi và đến sân bay.
 • Giấy tờ y tế liên quan.
 • Chứng thực của chính phủ.
 • Phí kiểm dịch.

Công ty LT Express tự hào là đơn vị dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài uy tín, nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng thời gian qua. Chúng tôi luôn có hướng giải quyết tốt nhất, quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp cho quý khách tiết kiệm khá nhiều chi phí cho dịch vụ vận chuyển. 

van-chuyen-thu-cung
Giá cước dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài tại LT Express cam kết không phát sinh phí

Xem thêm: Thủ tục gửi chó đi Mỹ và những điều cần lưu ý

Một số lưu ý khi vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý một số điều sau đây để thú cưng có một chuyến đi an toàn và thuận lợi, đó là:

 • Cân nhắc sức khỏe của thú cưng tốt và ổn định để sẵn sàng cho một chuyến đi nhiều giờ liên tục.
 • Trước khi ra sân bay hãy cho thú cưng ăn no. Trước khi máy bay cất cánh 3 tiếng không nên cho vật nuôi ăn sẽ làm chúng dễ nôn mửa, khó chịu.
 • Hãy cho nhân viên hàng không biết tình hình sức khỏe của thú cưng trước khi đưa vào khoang hành lý. 
 • Tránh bị lạc mất, hãy cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như tên, địa chỉ liên lạc người nhận. Trên cổ thú cưng cũng nên gắn thẻ.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài và các yêu cầu cơ bản để giúp cho việc nhập cảnh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không được đánh giá là an toàn và bảo đảm, hãy lựa chọn đúng đơn vị để giúp quá trình diễn ra thuận lợi nhất.