Cách gửi hàng đi Cameroon

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Cameroon nhưng chưa biết điều khoản quy định và cách gửi hàng như thế nào? Bài viết này của LT Express sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách gửi hàng quốc tế đến Cameroon và giá dịch vụ và những lưu ý cần biết.

Nhu cầu gửi hàng đi Cameroon tại Việt Nam

Cameroon là quốc gia ở khu vực Trung Phi, tuy có khoảng cách địa lý khá xa với Việt Nam, nhưng quan hệ ngoại giao, hữu nghị đôi bên đã được xây dựng trong thời gian dài. Hiện nay Cameroon là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Châu Phi. Việt Nam đã đầu tư 4 dự án kinh doanh lớn tại Cameroon với tổng số vốn đến 270 triệu đồng.

Cách gửi hàng đi Cameroon
Nhu cầu gửi hàng đi Cameroon tại Việt Nam

Các hoạt động trao đổi thương mại và xu thế xuất nhập khẩu hàng hóa giữ Cameroon với Việt Nam vẫn luôn được xúc tiến và không ngừng gia tăng. Cụ thể, Năm 2018 hai nước đã hoàn thành đàm phán và ký kết các hiệp định khuyến khích bảo – bảo hộ đầu tư, tránh không đánh thuế 2 lần, thúc đẩy công nghiệp và xuất khẩu nhiều hơn.

Điều khoản quy định khi gửi hàng đi nước ngoài đến Cameroon

Để gửi hàng đi nước ngoài đến Cameroon thì các đơn vị vận chuyển cần đảm bảo thực hiện đúng các quy định chung theo luật pháp quốc tế. 

  • Hàng hóa gửi đi phải hợp lệ, không nằm trong danh sách hàng cấm như đạn dược, vũ khí săn bắn,…. Đồng thời hàng hóa phải đáp ứng đúng những điều kiện kèm theo nếu có. 
  • Một số hàng hoá cần chuẩn bị giấy phép đặc biệt riêng như: Sản phẩm hoá chất gây ô nhiễm nước, đất, không khí,… Các hàng hoá gây nguy hiểm và có hại với môi trường khi sử dụng.
  • Cameroon thuộc công đồng CEMAC (Kinh tế và tiền tệ Trung Phi), những hoà hoá từ các nước thứ 3 không thuộc CEMAC sẽ phải thanh toán các loại thuế và phí theo TEC (Biểu thuế đối ngoại chung). Căn cứ vào từng loại hàng hoá nhập khẩu để tính tỷ suất thuế.
  • Các công ty chuyên dịch vụ vận chuyển xuất nhập khẩu phải đăng ký với Bộ Kinh tế và Tài Chính. Đồng thời phải thực hiện trả thuế trước khi đăng ký với Bộ thương mại tại Cameroon, trừ một số mặt hàng được miễn thuế đã quy định trước như: Rượu dưới 3 lít, thuốc lá dưới 500g,…
Điều khoản quy định khi gửi hàng đi nước ngoài đến Cameroon
Điều khoản quy định khi gửi hàng đi nước ngoài đến Cameroon

Cách gửi hàng đi Cameroon

Hiện nay bạn có thể chọn các hình thức dịch vụ gửi hàng quốc tế đi Cameroon nhanh chóng từ Việt Nam như:

  • Chuyển phát nhanh hàng hoá đến Cameroon bằng đường hàng không.
  • Chuyển phát hàng hóa nhanh bằng đường biển.
Cách gửi hàng đi Cameroon
Cách gửi hàng đi Cameroon

Thời gian gửi hàng đi Cameroon cần bao lâu

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam đến Cameroon khoảng từ 4 ngày đến 6 ngày tùy theo khu vực. Nếu bạn chọn hình thức gửi hàng nhanh thì thời gian vận chuyển có thể rút ngắn từ 2 – 3 ngày (trừ các mặt hàng đặc biệt).

Thời gian gửi hàng đi Cameroon cần bao lâu
Thời gian gửi hàng đi Cameroon cần bao lâu

Giá gửi hàng quốc tế đến Cameroon

Nếu bạn đang thắc mắc về giá gửi hàng quốc tế đến Cameroon thì có thể tham khảo bảng giá được LT Express tổng hợp dưới đây.

Giá gửi hàng quốc tế đến Cameroon
Công thức quy đổi thể tích thành khối lượng
Sản phẩm Cân nặng (Kg) Giá gửi (VNĐ)
Tài liệu 0.5 – 2 878.000 – 2.220.000
Hàng hoá 0.5 – 7.5 910.000 – 3.725.000

* Lưu ý: Bảng giá gửi hàng từ Việt Nam đi Cameroon này chỉ mang tính chất tham khảo. Giá dịch vụ chưa bao gồm thuế và các phụ phí (nếu có). Ngoài ra, mức giá gửi hàng quốc tế này có thể thay đổi khác nhau tùy vào thời điểm.

Lưu ý khi chọn lựa hàng hóa và dịch vụ gửi hàng đi Cameroon

Khi lựa chọn hàng và và dịch vụ gửi hàng đi Cameroon bạn cần lưu ý tìm hiểu trước quy định của ngành vận tải quốc tế. 

Lưu ý khi chọn lựa hàng hóa và dịch vụ gửi hàng đi Cameroon
Đóng gói hàng hóa cần gọn gàng đúng tiêu chuẩn
  • Cần đảm bảo hàng hóa gửi đi Cameroon đảm bảo đúng các yêu cần về cân nặng, kích thước. 
  • Gửi những hàng hoá nằm trong diện cho phép. Tuyệt đối không được gửi sản phẩm hàng cấm đến Cameroon đã được quy định trước.
  • Nếu gửi hàng hóa chất lỏng thì cần tính thể tích quy đổi so với cân nặng thực tế. Số nào lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước phí vận chuyển. Bên đơn vị vận chuyển cần đảm bảo tính chính xác, trung thực khi đóng gói hàng hoá.
  • Bạn nên chọn những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có hợp đồng, biên bản cam kết vận chuyển chi tiết, rõ ràng. Nhằm để đảm bảo quyền lợi của cả khách hàng lẫn đơn vị cung cấp dịch vụ.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng đã giúp bạn đọc có được thông tin hữu ích về cách gửi hàng đi Cameroon. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ gửi hàng quốc tế đi các nước khác thì hãy liên hệ với LT Express qua Hotline 0908.708.207 để được tư vấn tận tình 24/24.