Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc

Sự phát triển của công nghệ dẫn tới ngày càng nhiều cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí. Có những cách gửi đồ từ sang Trung Quốc thế nào? Đâu là nơi cung cấp dịch vụ gửi đồ uy tín? Sau đây LT Express xin cung cấp cách gửi đồ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Nhu cầu gửi đồ quần áo thời trang, đồ ăn đi Trung Quốc

Sự giao thương diễn ra giữa Việt Nam và Trung Quốc với nhịp độ liên tiếp, hàng hoá luôn dồi dào, phong phú và đa dạng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều người Việt cũng lựa chọn học tập và làm việc tại Trung Quốc. Ngược lại, cộng đồng người Hoa đang sinh sống làm việc tại Việt Nam cũng rất đông đảo. Do đó, nhu cầu gửi đồ ăn và quần áo qua Trung Quốc tăng cao nhất là vào dịp lễ Tết, giáng sinh. 

Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc
Nhu cầu gửi đồ quần áo thời trang, đồ ăn đi Trung Quốc nhất là vào dịp lễ, Tết

Các hình thức gửi đồ đi trung quốc

Hai hình thức gửi đồ từ Việt Nam đi Trung Quốc phổ biến nhất là gửi bằng chuyển phát nhanh hoặc gửi bằng bưu điện. 

Gửi chuyển phát nhanh sang Trung Quốc 

Gửi đồ đi Trung Quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh là vận chuyển hàng hoá thông qua đường hàng không. Khách hàng sẽ chỉ mất thời gian khoảng 1 – 3 ngày để chuyển phát thành công một đơn hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc. 

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện

Hình thức chuyển hàng sang Trung Quốc bằng đường bưu điện sẽ có ưu điểm về giá tuy nhiên thời gian gửi thường lâu hơn. Thời gian sẽ  khoảng 3 – 5 ngày sau khi hàng được gửi. Do đó, dịch vụ này thường được dùng để vận chuyển các loại mặt hàng có khối lượng lớn và thời gian nhận không quá gấp.

Các loại quần áo thời trang, đồ ăn được phép gửi đi Trung Quốc

Các loại bưu phẩm như hàng hoá và đồ ăn gửi đi Trung phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Nếu những hàng hoá này được sử dụng cho mục đích phi thương mại thì chúng sẽ được thông quan theo hình thức cá nhân.

Các loại quần áo thời trang, đồ ăn được phép gửi đi Trung Quốc
Quần áo dài, đồ ăn bánh kẹo mứt Tết được phép gửi đi Trung Quốc

Một số mặt hàng quần áo thời trang và đồ ăn được phép gửi đi Trung Quốc là:

  • Những quần áo, áo dài truyền thống Việt Nam, giày dép, balo, bình nước, mũ nón, khăn choàng, đồng hồ và một số đồ trang sức như bông tai, kẹp tóc, dây lưng…
  • Những đồ ăn như nông sản, thủy sản: tôm-cá-mực, thực phẩm tươi sống, các loại trái cây tươi, trái cây sấy… Bánh kẹo, đồ khô như bánh đa, bánh tráng, cafe hạt, chè, bánh kẹo bánh Tết…
  • Ngoài ra còn một số thực phẩm chức năng, thuốc tây y, đông y, đồ gốm sứ, thủy tinh, đồ chơi trẻ em cũng được phép mang sang Trung Quốc

Các bước đóng gói và các cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc

Các loại mặt hàng dễ vỡ khi gửi qua Trung Quốc sẽ được bọc giấy gói rồi cho vào thùng carton để vận chuyển. Thùng sẽ được đánh dấu là mặt hàng dễ vỡ để tránh các va đập mạnh khi vận chuyển.

Các bước đóng gói và các cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc
Đóng gói và các cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc

Các mặt hàng còn lại sẽ được gói trong thùng các tông hoặc được đóng gói và gắn băng keo cố định. Hàng hóa sẽ được niêm phong cho đến khi tháo dỡ dưới sự giám sát của Quý khách hàng.

Thời gian vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Khi gửi hàng đi Trung Quốc, khách hàng có thể lựa chọn giữa nhiều phương thức tương ứng với thời gian vận chuyển cũng sẽ khác nhau:

  • Gói thông thường khoảng 3 đến 4 ngày
  • Gói tiết kiệm khoảng 6 đến 7 ngày

Ngoài ra, tình hình vận chuyển cũng có thể có độ trễ do các thủ tục thông quan, tình hình dịch bệnh…

Chi phí gửi hàng đi Trung Quốc đối với mặt hàng quần áo thời trang

Cước phí gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc với mặt hàng quần áo thời trang thường được tính theo hai cách. 

Cách thứ nhất, hàng hoá sẽ được tính theo trọng lượng thực tế gửi đi theo kilogam. Trọng lượng của lô sẽ được tính bằng tổng khối lượng hàng hoá và bao bì. Nếu tính giá cước vận chuyển theo thể tích, bạn sẽ theo công thức (Chiều rộng×chiều dài×chiều cao)/5,000 theo đơn vị (cm³/kg). 

Chi phí gửi hàng đi Trung Quốc đối với mặt hàng quần áo thời trang

Theo nghiên cứu thị trường chung, chúng tôi cung cấp bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc để tham khảo như sau:

Trọng lượng (kg) Giá tiền (VNĐ)
1 485.000 
2 770.000
3 1.055.000
4 1.340.000
5 1.625.000
6 – 10 285.000 đồng/kg
11 – 20 282.000 đồng/kg
21 – 30 280.000 đồng/kg
31 – 50 275.000 đồng/kg
>51 Liên hệ trực tiếp

Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi đồ qua Trung Quốc và quốc tế.

Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc
Bạn cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc

LT Express là đơn vị vận chuyển quốc tế được các đối tác tin tưởng bởi dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo độ an toàn, thời gian nhận hàng đúng hạn. Hàng hoá khi chuyển phát qua LT Express luôn đảm bảo được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin cần thiết về dịch vụ gửi đồ và các cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc. Hãy liên hệ trực tiếp với LT Express qua số điện thoại 0908 708 207 để được hỗ trợ tốt nhất.