Dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Nhật Bản đường biển

Vận chuyển hàng hóa sang Nhật bằng đường biển là cách gửi hàng hiệu quả và nhanh chóng được nhiều khách hàng lựa chọn. Hãy cùng LT Express tìm hiểu chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng hóa này thông qua bài viết sau đây.

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Nhật

Theo thống kê, số lượng người Việt Nam đang cư trú, học tập và làm việc tại Nhật Bản rất đông, chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Do đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua lại giữa hai nước, không chỉ riêng tuyến Việt – Hàn ngày càng tăng cao.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Nhật Bản đường biển
Nhu cầu vận chuyển hàng đi Nhật tăng cao hằng năm

Thị trường vận chuyển hàng hóa sang Nhật

Nhu cầu gửi hàng đi Nhật Bản có xu hướng tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây. Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng Việt Nam – Nhật Bản giá rẻ, rất nhiều đơn vị vận chuyển đã phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế dành riêng cho Nhật Bản. Phương thức vận chuyển được sử dụng phổ biến là đường hàng không và đường biển.

Những lưu ý khi chuyển hàng sang Nhật Bản

Khi vận chuyển hàng sang Nhật dù bằng phương thức nào, quý khách cũng cần lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi chuyển hàng sang Nhật Bản
Những lưu ý khi chuyển hàng sang Nhật Bản
 • Trước khi gửi hàng, phải tìm hiểu những mặt hàng nào được phép và không được phép nhập vào Nhật bản để tránh trường hợp hàng hóa bị tịch thu hay trả lại. Bạn có thể tham khảo danh mục hàng hóa cấm bay khi vận chuyển hàng không quốc tế.
 • Nắm được quy trình gửi hàng cơ bản sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như hạn chế gặp phải những rủi ro không mong muốn khi gửi hàng sang Nhật.
 • Cung cấp chính xác thông tin người nhận sẽ hạn chế được trường hợp hàng hóa bị thất lạc hay phát nhầm. Nếu không biết tiếng Nhật, bạn hãy tìm đến đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để được hỗ trợ điền thông tin chính xác.
 • Đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn sẽ mang đến hai lợi ích. Thứ nhất, hàng hóa được đóng gói đúng kích thước và tiêu chuẩn nên không gặp phải tình huống bị yêu cầu đóng gói lại hay bị từ chối tại khu vực hải quan. Thứ hai, hàng hóa được đóng gói chắc chắn sẽ được chuyển an toàn đến tay người nhận mà không xảy ra tình trạng hư hỏng, đổ bể.

Vận chuyển hàng sang Nhật Bản bằng đường biển

Vận chuyển hàng sang Nhật Bản bằng đường biển
Vận chuyển hàng sang Nhật Bản bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa sang Nhật bằng đường biển hiện nay có nhiều gói dịch vụ đa dạng như book cước tàu nguyên container (FCL) đi Nhật; vận chuyển door-to-door; chuyển hàng đi Nhật với các điều kiện giao nhận như CNF, DDU, EXW, FOB, DDP….

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Nhật đường biển tại các đơn vị vận chuyển uy tín, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ từ A – Z, từ thủ tục hải quan, đóng kiện hàng hóa, phun trùng, xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu cho hàng nguyên container với quy trình cụ thể như sau:

 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được báo giá chính xác.
 • Xác nhận việc book chuyển hàng hóa đi Nhật Bản với chuyến thích hợp nhất.
 • Đơn vị vận chuyển gửi bill xác nhận việc nhận hàng, chuyển hàng đi Nhật.
 • Khách hàng thanh toán chi phí theo như thỏa thuận.
 • Khách hàng sẽ được cập nhật liên tục về hành trình của vận đơn đã book.

Quy định gửi hàng đi Nhật Bản đường biển

Gửi hàng qua Nhật Bản đường biển sẽ phải đi qua hệ thống hải quan nghiêm ngặt của quốc gia này. Hiện nay phần lớn thủ tục hải quan đều được điện tử hóa. Sau đây là là một số quy định gửi hàng đi Nhật bằng đường biển tuyệt đối không thể bỏ qua:

Quy định gửi hàng đi Nhật Bản đường biển
Quy định gửi hàng đi Nhật Bản đường biển

Làm tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan là giấy tờ bắt buộc mà người gửi hàng phải thực hiện và cung cấp chính xác mọi thông tin. Tuy nhiên, nếu thông qua các đại lý hải quan thì các đơn vị vận chuyển có thể hỗ trợ bạn thực hiện tờ khai nhanh chóng hơn.

Quy định về các loại chứng từ

Trong quá trình gửi hàng, bạn phải cung cấp nhiều các loại chứng từ khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng bạn định gửi. Một số loại chứng từ thường gặp như chứng nhận xuất xứ (C/O), chứng nhận chất lượng, kiểm định vệ sinh, hóa đơn, vận đơn,… Nếu hàng hóa nằm ở danh mục hạn chế thì bạn cần sự cấp phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Khách hàng có thể tự mình chuẩn bị những loại chứng từ này nhưng sẽ mất nhiều thời gian và dễ gặp sai sót. Điều này không có lợi cho quá trình gửi hàng của bạn. Vì vậy, tìm sự hỗ trợ của một đơn vị chuyên nghiệp là điều cần thiết.

Quy định về danh mục hàng cấm gửi đi Nhật Bản

Không phải hàng hóa nào cũng được phép gửi sang Nhật Bản. Sau đây là danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào quốc gia này:

 • Các loại vũ khí, đạn dược và bộ phận của súng.
 • Chất gây cháy nổ, thuốc súng.
 • Vũ khí hóa học và các vật liệu để bào chế.
 • Các chất cấm, chất kích thích, chất gây nghiện, chất hướng thần kinh…
 • Vi trùng, vi khuẩn, virus có thể sử dụng để khủng bố sinh học.
 • Các loại tiền giấy, tiền xu và các loại giấy tờ có giá trị thay thế tiền.
 • Các loại sách, bản vẽ, bản khắc… có nội dung thiếu lành mạnh, có khả năng gây tổn hại đến văn hóa, đạo đức, chính trị.
 • Các tài liệu khác vi phạm đến quyền sở hữu trí tuệ.

Cước phí gửi hàng qua Nhật Bản đường biển

Giá cước gửi hàng đi Nhật Bản đường biển sẽ bao gồm hai khoản chính:

Cước phí gửi hàng qua Nhật Bản đường biển
Cước phí gửi hàng qua Nhật Bản đường biển
 • Ocean Freight (OF): Giá cước vận chuyển hàng thông thường chưa tính các phụ phí khác.
 • Chi phí vận chuyển đường biển tùy theo quy định của các cảng và hãng vận chuyển.

Để biết chính xác cước phí vận chuyển hàng đi Nhật cho vận đơn của mình, quý khách liên hệ với đơn vị vận chuyển để được báo giá chính xác nhất. Lưu ý cước phí có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hàng hóa, trọng lượng và khoảng cách địa lý giữa nơi gửi và nơi nhận.

Công ty vận chuyển hàng sang Nhật Bản đường biển uy tín

Công ty vận chuyển hàng sang Nhật Bản đường biển uy tín
Công ty vận chuyển hàng sang Nhật Bản đường biển uy tín

Dịch vụ vận chuyển đường biển sang Nhật ngày càng được nhiều công ty vận chuyển phát triển và đầu tư mạnh tay nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng và LT Express là một trong số đó. Chúng tôi tự hào là đơn vị vận chuyển hàng hóa sang Nhật uy tín, an toàn với mức phí rẻ.

 • Tuyến vận chuyển hàng hóa đường biển có mạng lưới rộng khắp toàn cầu.
 • Hợp tác với nhiều hãng tàu biển quốc tế, doanh nghiệp vận chuyển uy tín
 • Tần suất vận chuyển hàng sang Nhật cao, hơn 2 chuyến/tuần.
 • Quy trình vận chuyển đơn giản, hiệu quả và liên tục cập nhật mọi thông tin về vận đơn cho khách hàng.
 • Cước phí có tính cạnh tranh cao, có nhiều ưu đãi đối với lượng hàng lớn và thường xuyên.
 • Cam kết giao hàng an toàn, nguyên vẹn 100%, có bảo hiểm cho hàng hóa.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, khách hàng đã hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Nhật bằng đường biển. Để giảm thiểu mọi rủi ro và tiết kiệm chi phí, quý khách nên sử dụng dịch vụ gửi hàng sang Nhật của LT Express với những cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành.