Tham khảo bảng giá gửi hàng đi Đài Loan

Việc gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Đài Loan không tốn kém quá nhiều chi phí, đặc biệt nếu người gửi chọn dịch vụ của các đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa quốc tế. Dưới đây là chi tiết phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan do LT ExPress tổng hợp mà người gửi có thể tham khảo.

Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Đài Loan

Có rất nhiều hình thức gửi hàng từ Việt Nam sang Đài Loan. Tuy nhiên hình thức được nhiều người lựa chọn hơn cả là gửi qua bưu điện và gửi qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế. Lý do là bởi 2 hình thức này cho phép người gửi gửi được nhiều hàng hóa với trọng lượng lớn hơn.

 gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan
Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Đài Loan

Để tối ưu chi phí và quy trình, nhiều người chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế. Chi phí tính trên mỗi kg hàng hóa của dịch vụ này thường thấp hơn giá cước gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện. Ngoài ra, dịch vụ còn nhận gửi nhiều mặt hàng mà bưu điện không nhận vận chuyển.

Quy trình làm việc của các dịch vụ này vô cùng chuyên nghiệp. Qua đó người gửi chỉ cần liên hệ với đơn vị ship hàng từ Việt Nam sang Đài Loan để được tư vấn và báo giá. Nhân viên các đơn vị này cũng sẽ nhận hàng hóa và đóng gói hợp quy chuẩn giúp người gửi tiết kiệm chi phí tối đa. 

Ngoài ra, một điểm cộng của dịch vụ này chính là quy trình đơn giản. Người gửi không cần thực hiện bất kỳ thủ tục rắc rối nào. Bên vận chuyển cũng sẽ bao thuế nhập khẩu và các thủ tục cần thiết bên nước nhận. Bạn chỉ cần chuẩn bị danh sách hàng hóa và địa chỉ người nhận để đơn vị liên hệ kiểm tra khi gửi hàng. 

Biểu phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan

gửi đồ đi Đài Loan
Biểu phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ áp dụng mức phí gửi hàng từ Việt Nam sang Đài Loan khác nhau. Hầu hết các đơn vị đều cung cấp ít nhất 2 gói dịch vụ vận chuyển là vận chuyển nhanh (Express) và vận chuyển tiết kiệm (Promo). Một số đơn vị còn có dịch vụ giao hàng tốc độ thường (Economy). 

Dưới đây là giá cước gửi hàng qua Đài Loan tham khảo. Để biết chi tiết phí dịch vụ, người gửi nên chuẩn bị danh sách hàng hóa và liên hệ với đơn vị vận chuyển để trao đổi và nhận báo giá chính xác hơn.

Phí gửi hàng qua Đài Loan đối với mặt hàng đồ khô, thực phẩm khô

Đồ kho, thực phẩm khô là mặt hàng thường được người Việt gửi sang Đài Loan cho người thân, bạn bè. Vì thị trường Đài Loan không bán nhiều loại đồ khô đặc trưng của Việt Nam. 

Ngoài ra, mặt hàng này cũng khá dễ thông quan, chỉ cần có thương hiệu, xuất xứ, đóng nhãn mác, hạn dùng và được đóng gói chỉn chu. Phí gửi đồ khô qua Đài Loan như sau:

gửi hàng qua Đài Loan đối với mặt hàng đồ khô, thực phẩm khô
Phí gửi hàng qua Đài Loan đối với mặt hàng đồ khô, thực phẩm khô
Mặt hàng Trọng lượng Vận chuyển nhanh Vận chuyển tiết kiệm
– Các loại mắm đóng chai, đóng hũ

– Cà phê, trà 

– Khô cá, khô mực

– Chà bông

– Yến sào

– Mứt

– Bánh kẹo

– Nấm

– Bánh tráng, cơm cháy

– …

Kg đầu tiên ~410.000 VND ~240.000 VND
Mỗi kg tiếp theo ~360.000 VND ~130.000 VND

Phí ship hàng từ Việt Nam sang Đài Loan đối với mặt hàng thông thường

Các mặt hàng thông thường bao gồm hàng hóa có chất liệu vải, nhựa, cao su, sứ,… các sản phẩm sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên người gửi nên lưu ý các mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách nhái các thương hiệu lớn có thể sẽ bị giữ lại. Phí gửi hàng từ Việt Nam sang Đài loan với hàng hóa thường như sau:

bảng giá gửi hàng đi Đài Loan đối với mặt hàng thông thường
Phí ship hàng từ Việt Nam sang Đài Loan đối với mặt hàng thông thường
Mặt hàng Trọng lượng Vận chuyển nhanh Vận chuyển tiết kiệm
– Quần áo

– Túi xách

– Giày dép

– Phụ kiện thời trang

– Dụng cụ nails

– Đồ dùng gia đình như ly, muỗng đũa, chén bát,…

Kg đầu tiên ~400.000 VND ~190.000 VND
Mỗi kg tiếp theo ~320.000 VND ~120.000 VND

Bảng giá gửi hàng đi Đài Loan- bưu phẩm, tài liệu

Bưu phẩm thường được gửi linh động kết hợp với các kiện hàng hóa thường, hàng hóa lớn. Các loại giấy tờ, thư tay và hồ sơ chứng từ,… nhìn chung có trọng lượng khá thấp, dẫn đến chi phí người gửi bỏ ra cũng thấp hơn.

Phí gửi bưu phẩm sang Đài Loan
Phí gửi bưu phẩm sang Đài Loan
Mặt hàng Trọng lượng Vận chuyển nhanh Vận chuyển tiết kiệm
– Các loại giấy tờ

– Hồ sơ, chứng từ

– Thư

– Sách báo

0,5 kg ~290.000 VND ~95.000 VND
1.0 kg ~360.000 VND ~190.000 VND
1.5 kg ~470.000 VND ~250.000 VND

Cách tính cước giá cước gửi hàng qua Đài Loan

Nếu muốn biết chính xác giá dịch vụ gửi hàng sang Đài Loan, người gửi nên lên danh sách các loại hàng hóa mình muốn gửi và liên hệ với nhân viên tư vấn để được báo giá. Bạn cũng có thể chụp hình các mặt hàng để nhân viên biết tình trạng đóng gói, bao bì của từng mặt hàng.

đối chiếu bảng giá gửi hàng đi Đài Loan
Đối chiếu giá cả để lấy giá tốt chất lượng nhất


Nếu muốn tự ước chừng chi phí mà mình phải chi trả, bạn có thể tìm đơn vị vận chuyển mà mình cảm thấy phù hợp, sau đó thực hiện các bước sau:

  • Tra cứu bảng giá của đơn vị vận chuyển cho từng loại hàng hóa.
  • Tổng hợp và phân loại hàng hóa các đồ dùng mà mình muốn gửi theo nhóm mà đơn vị vận chuyển quy định.
  • Cân từng nhóm hàng hóa, sau đó dùng trọng lượng nhân cho đơn giá (đơn giá dịch vụ vận chuyển nhanh hoặc vận chuyển tiết kiệm). 

Giá cước gửi hàng đi Đài Loan thực tế mà bạn phải trả có thể suýt soát với phí cước ước tính. Tuy nhiên tổng phí sẽ không chính xác 100%. 

Phí cước thực còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như giá xăng dầu, trọng lượng thực của kiện hàng (sau khi được đơn vị vận chuyển đóng gói),… Đó là lý do vì sao người gửi cần liên hệ trực tiếp để nhận báo giá.  

Phí gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan dao động dựa trên nhiều yếu tố bao gồm phân loại hàng hóa, hình thức vận chuyển, gói dịch vụ, trọng lượng và kích thước kiện hàng,… Người gửi nên liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để được báo giá cụ thể, chi tiết nhất.