Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông, quá trình vận chuyển hàng hòa và đồ đạc, đặc biệt là những vật cồng kềnh như xe máy ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay, dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa được nhiều người lựa chọn hơn vì sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. LT Express chia sẻ kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa trong bài viết dưới đây!

Đi tàu hỏa có được gửi xe máy không?

Theo thông báo mới nhất về hành lý được mang theo khi di chuyển bằng tàu hỏa, xe máy được xem là loại hàng hóa không thuộc vào diện bị cấm trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa cần được kiểm định chặt chẽ.

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa
Đi tàu hỏa có được gửi xe máy không thì câu trả lời hoàn toàn là có, tàu hỏa là 1 trong những phương tiện vận chuyển xe máy an toàn nhất

Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa – Lựa chọn nhà xe

Tùy vào từng nhà xe sẽ cho phép hành khách có được mang theo xe máy hay không. Bởi vậy, trước khi gửi kèm theo xe, bạn nên gọi điện hoặc gặp mặt trực tiếp để gọi điện đảm bảo rằng nhà xe đó có cung cấp dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa. Đồng thời, nên hỏi kỹ về phí gửi xe máy bằng tàu hỏa, đặc biệt là những ngày lễ Tết, thời điểm mà nhu cầu đi lại tăng cao xảy ra tình trạng nhiều nhà xe chặt chém giá nếu không biết trước.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Nếu bạn là hành khách gửi xe máy kèm theo người thì việc chuẩn bị giấy tờ không quá phức tạp, bạn chỉ cần mang đủ giấy đăng ký xe và căn cước công dân để chứng minh chính chủ. Trong trường hợp bạn không đi cùng xe, nhà xe sẽ cần giữ giấy đăng ký xe để tránh trường hợp bị cảnh sát giao thông kiểm tra lúc vận chuyển.

Tháo gương và bọc một số chỗ dễ xước

Trong quá trình vận chuyển, xe sẽ được đưa vào cốp bên dưới gầm xe, bởi vậy sẽ không tránh khỏi va chạm khi gặp đường gồ ghề. Bởi vậy, bạn cần tháo rời gương, đồng thời sử dụng mảnh vải hoặc xốp để bọc một số bộ phận va chạm trực tiếp với xung quanh như: đèn xe, hai bên hông xe, yếm xe,…

Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa
Tháo gương và bọc một số chỗ của xe để tránh xước, gãy, hư hỏng

Không đổ quá nhiều xăng trước ngày gửi xe

Không chỉ xe máy mà còn rất nhiều hàng hóa khác được vận chuyển bằng tàu hỏa. Bởi vậy toàn bộ xăng bên trong xe máy cần phải được rút toàn bộ để đảm bảo an toàn cho hành khách và tài sản nói chung, tránh xảy ra cháy nổ khi rò rỉ xăng, đặc biệt là trong quá trình di chuyển không thể tránh được sự rung lắc.

Chính bởi điều này, trước khi tiến hành thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa, bạn nên ước lượng quãng đường cần di chuyển để đảm bảo lượng xăng còn lại không quá nhiều. Nếu lượng xăng nhiều hơn quá mức cho phép, nhân viên sẽ tiến hành hút xăng khỏi xe bằng ống.  

Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa

Trước tiên, hành khách cần mang xe máy và giấy tờ xe đến khu vực vận chuyển hàng hóa riêng biệt. Tại đây, sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn làm thủ tục làm phiếu gửi xe, một phiếu sẽ được gắn vào xe, một phiếu sẽ được giao lại cho người nhận. Khi muốn lấy xe, hành khách chỉ cần đưa phiếu gửi xe kèm căn cước công dân để chứng minh trùng tên với người nhận trong phiếu.

Các tuyến gửi xe máy bằng tàu hỏa và phí phí gửi xe máy bằng tàu hỏa

Gửi xe máy tuyến vận chuyển Bắc Nam từ ga TP.HCM – Hà Nội, gửi xe máy tàu Thống Nhất: Cước phí từ 500.000 – 1.000.000

Gửi xe máy tuyến Biên Hòa – Hà Nội: Giá giao động từ 400.000 – 800.000

Gửi xe máy tuyến vận chuyển từ miền Trung đi các tỉnh miền Nam, miền Bắc bắt đầu từ ga, Đà Nẵng, Nha Trang, Vinh, Nghệ An… cước phí giao động từ ~ 500.000

Các tuyến gửi xe máy bằng tàu hỏa
Các trạm tàu hỏa đều có triển khai dịch vụ gửi xe máy

Gửi xe máy tàu Hà Nội – Hải Phòng với ga đến là Hà Nội

  • Giá đối với dung tích xe < 50 cm3 là: 80.000 VNĐ
  • Giá đối với dung tích xe lớn hơn 50 cm3 và nhỏ hơn 125 cm3 là: 84.000 VNĐ
  • Giá đối với dung tích xe 125 cm3 là: 104.000 VNĐ
  • Giá đối với dung tích xe lớn hơn 125 cm3 là: 109.000 VNĐ  

Gửi xe máy tàu Hà Nội – Lào Cai với ga đến là Lào Cai

  • Giá đối với dung tích xe nhỏ hơn 125 cm3: 215.000 VNĐ
  • Giá đối với dung tích xe lớn hơn 125 cm3: 289.000 VNĐ

Thời gian gửi xe máy bằng tàu hỏa

Thời gian gửi xe máy bằng tàu hỏa phụ thuộc vào tuyến đường bạn chọn, mỗi tuyến đường có thời gian vận chuyển xe máy khác nhau.

  • Tuyến đường vận chuyển xe máy Bắc Nam: Khoảng 48 tiếng
  • Tuyến đường vận chuyển miền Trung đi các tỉnh miền Nam – Bắc: 24-35 tiếng
  • Tuyến đường vận chuyển liên tỉnh giữa các tỉnh trong cùng khu vực như các tỉnh miền Nam, các tỉnh miền Bắc, các tỉnh miền Trung: 16-20 tiếng

Tuy nhiên thời gian vận chuyển truyên là tính theo thời gian tàu bắt đầu khởi hành theo quy định, không tính thời gian quý khách giao hàng đến và chờ tàu chạy, nên thời gian thực tế nhận được cũng phụ thuộc vào ngày gửi hàng của khách hàng.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết để có thêm kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa. Nếu có gì cần thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty LT Express thông qua số Hotline: 0797 372 768