Dịch vụ gửi thuốc tây đi Nhật

Thuốc tây là một trong những loại hàng hóa muốn gửi đi nước ngoài cần phải đảm bảo một số điều kiện. Với mỗi quốc gia, quy định về vấn đề này sẽ có những điểm khác nhau. Vậy gửi thuốc tây đi Nhật có dễ dàng không, cần đáp ứng những tiêu chí gì? Hãy cùng LT Express tìm hiểu qua bài viết tổng hợp ngay sau đây.

Thuốc tây có gửi sang Nhật được không?

Nhật Bản là quốc gia có những quy định tương đối khắt khe về việc nhận hàng hóa từ nước ngoài vào nội địa. Và thuốc tây là một trong những mặt hàng nằm trong danh mục đặc biệt và hạn chế khi vận chuyển sang Nhật. Thuốc tây ở đây được hiểu theo nghĩa rộng có thể là thuốc có nhãn mác được đóng gói nguyên hộp hoặc là thuốc Nam với các loại thảo dược thiên nhiên.

Gửi thuốc tây đi Nhật
Gửi thuốc tây đi Nhật

Nếu khách hàng có nhu cầu gửi thuốc tây sang Nhật Bản thì cần phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của quốc gia này. Theo đó, các đơn thuốc cần phải đảm bảo được các yêu cầu quan trọng sau đây:

 • Thuốc gửi đi phải kèm theo đơn thuốc của bác sĩ và thông tin người nhận bên Nhật giống trong đơn thuốc.
 • Thuốc phải được bảo quản kỹ lưỡng và đóng gói đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Thuốc gửi sang Nhật sẽ được kiểm định nghiêm ngặt theo quy định của chính phủ hai nước. Sau khi đạt yêu cầu mới có thể tiến hành vận chuyển.

Như vậy, mặc dù là loại hàng hóa nhạy cảm nhưng thuốc tây vẫn có thể gửi đi Nhật nếu quý khách hàng nắm rõ các quy định và yêu cầu về mặt hàng này.

Gửi thuốc tây đi Nhật bằng hình thức nào an toàn?

Gửi thuốc tây đi Nhật có thể áp dụng nhiều hình thức vận chuyển, bao gồm:

 • Chuyển phát thông thường
 • Chuyển phát nhanh

Nếu lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, có bảo hành hàng hóa thì sử dụng hình thức vận chuyển nào cũng sẽ đảm bảo được an toàn. Còn ngược lại có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có như cước phí cao, hàng hóa thất lạc, thời gian vận chuyển lâu,… Bên cạnh đó, tùy nhu cầu và mục đích của người gửi mà có thể chọn phương thức phù hợp. Chuyển phát nhanh phù hợp chuyển hàng đi gấp nhưng có mức cước phí cao, còn chuyển phát thông thường tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng thời gian vận chuyển lâu.

Những điều cần biết khi gửi thuốc tây sang Nhật

Mỗi đơn thuốc gửi đi Nhật phải trải qua khâu kiểm định nghiêm ngặt, vì vậy để đảm bảo quá trình gửi hàng hóa được diễn ra thuận lợi nhất, hạn chế các trường hợp phát sinh dẫn đến phải tiêu hủy hàng thì quý khách cần lưu ý những điều sau:

 • Không gửi các loại thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc hay không có nhãn mác rõ ràng.
 • Đối với các loại thuốc nam từ rễ cây khi gửi đi Nhật sẽ dễ phát sinh những rủi ro. Vì vậy, trước khi gửi mặt hàng này hãy gọi LT Express để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.
 • Thuốc tây gửi đi Nhật phải được bảo quản đúng cách, kỹ lưỡng và đóng gói theo tiêu chuẩn gửi thuốc của quốc tế.
 • Thời gian gửi thuốc sang Nhật sẽ từ 2 – 5 ngày (chuyển phát nhanh), 6 – 7 ngày (chuyển phát thông thường), 2 tuần (chuyển phát siêu tiết kiệm).

LT Express – Đơn vị vận chuyển gửi hàng đi Nhật uy tín

LT Express là một trong đơn vị tiên phong trong ngành giao nhận vận tải quốc tế, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Với dịch vụ vận chuyển trên 200 quốc gia, chúng tôi tự hào khi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với quy trình chuyển nghiệp cùng đội ngũ nhân viên tài năng, LT Express cam kết mang đến dịch vụ vận chuyển uy tín, đảm bảo đúng lịch trình dự kiến với mức cước phí tốt nhất

LT Express hiện đang là đại lý của nhiều hãng vận chuyển hàng hóa đi Nhật nổi tiếng chất lượng như DHL, FedEx, UPS,… Quý khách có thể dễ dàng lựa chọn hãng vận chuyển phù hợp với kiện hàng. Ngoài thuốc tây, chúng tôi còn nhận gửi các loại mặt hàng khác sang Nhật như quần áo, mỹ  phẩm, thực phẩm,… Lợi ích khi đồng hành cùng LT Express là gì?

 • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình vận chuyển hàng, tư vấn miễn phí toàn thời gian 24/7.
 • Hỗ trợ lấy hàng và giao nhận hàng hóa tận nơi (Door – to – Door).
 • Hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, đúng thời gian đã thảo thuận, có mã Tracking để quý khách theo dõi lộ trình và thông tin đơn hàng.
 • Thủ tục thông quan được tiến hành đơn giản, nhanh chóng.
 • Hỗ trợ đóng gói hàng hóa đạt tiêu chuẩn gửi thuốc của quốc tế.
 • Đảm bảo độ an toàn cho kiện hàng, có bảo hiểm 100%, chúng tôi chịu trách nhiệm với mọi thiệt hại hàng hóa do lỗi của LTExpress.
 • Mức cước phí luôn được tối ưu nhất để tiết kiệm ngân sách cho quý khách hàng.

Trên đây là những thông tin tổng quan vấn đề gửi thuốc tây đi Nhật, mong rằng sẽ hữu ích cho quý khách. Nếu quá trình gửi thuốc tây từ Việt Nam sang Nhật gặp trở ngại hoặc quý khách đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển để “chọn mặt gửi vàng” thì có thể liên hệ với LTExpress qua số hotline để nhận ngay sự hỗ trợ và báo giá chính xác nhất cho kiện hàng của mình.