Gửi mỹ phẩm đi Nhật, thông tin cước phí và quy định

Người Việt có ý định gửi mỹ phẩm đi Nhật cho người thân, bạn bè cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Bởi mỹ phẩm là một trong số những mặt hàng khó gửi sang Nhật và rất bất tiện khi gửi bằng đường bưu điện. Dưới đây là thông tin về cước phí và một số quy định đối với mỹ phẩm gửi đi Nhật.

Quy định về việc gửi mỹ phẩm sang Nhật

Mỹ phẩm thuộc diện hàng hóa khó gửi sang Nhật và thường tốn rất nhiều thời gian để gửi được đến tay người nhận với hình thức gửi bưu điện. Chọn các dịch vụ gửi hàng sang Nhật uy tín là giải pháp cho vấn đề này. 

Gửi mỹ phẩm đi Nhật, thông tin cước phí và quy định
Quy định về việc gửi mỹ phẩm sang Nhật

Các đơn vị gửi hàng đi nước ngoài không yêu cầu quá khắt khe về hàng hóa. Một số mặt hàng mỹ phẩm có thể gửi qua đường dịch vụ gồm:

 • Các loại mỹ phẩm dạng bột
 • Các loại dụng cụ, phấn trang điểm
 • Các loại son môi, mỹ phẩm chăm sóc môi
 • Các loại mặt nạ dưỡng da
 • Các loại sơn móng, mỹ phẩm tạo hình, làm đẹp móng,…
 • Các loại dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc, mỹ phẩm chăm sóc tóc,…
 • Đơn vị vận chuyển cũng hỗ trợ gửi sữa rửa mặt đi Nhật, các loại kem dưỡng và sản phẩm đặc dạng kem

Ngoài ra, khi gửi kem dưỡng da đi Nhật cũng như các loại hóa mỹ phẩm khác, người gửi nên lưu ý tuân thủ một số quy định chung như:

 • Mỹ phẩm cần được đóng gói kỹ lưỡng, bao bì hiện rõ những thông tin về hạn dùng, nơi sản xuất, xuất xứ, công dụng,…
 • Bao bì sản phẩm thể hiện được thành phần các chất trong sản phẩm.
 • Một số mặt hàng sẽ cần đến giấy phép kinh doanh và giấy tờ liên quan. 

Người gửi nên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế mà mình chọn để được tư vấn cụ thể và giải thích chi tiết. Ngoài ra nên hạn chế gửi những loại mỹ phẩm tự chế, tự đóng gói, không có xuất xứ hay nhãn mác rõ ràng. 

Cước phí gửi mỹ phẩm đi Nhật

Cước phí gửi mỹ phẩm đi Nhật
Cước phí gửi mỹ phẩm đi Nhật

Hàng hóa gửi sang Nhật được phân làm 2 loại và được áp dụng 2 mức phí riêng. Hàng phổ thông gồm những vật dụng, sản phẩm chính hãng, dễ dàng được thông qua. Hàng khó gửi gồm thực phẩm, linh kiện điện tử, đồ thời trang không rõ thương hiệu,… và đặc biệt là mỹ phẩm.

Khi gửi mỹ phẩm đi Nhật, người gửi thường chọn đường hàng không. Những kiện, lô hàng cồng kềnh và có số lượng lớn sẽ được gửi đường biển. Trong trường hợp này, người gửi vẫn nên liên hệ với công ty vận chuyển để trao đổi và được tư vấn rõ hơn. 

Trung bình mức phí gửi mỹ phẩm đi Nhật bằng đường bay như sau:

 • Hàng hóa cân nặng từ 1 – 20kg: ~230,000 VND/kg
 • Hàng hóa nặng 20kg trở lên: ~225,000 VND/kg.

Đây chỉ là mức phí tham khảo và còn dao động tùy vào nhiều yếu tố khác. Bên cạnh đó, đây chỉ là phí vận chuyển mỹ phẩm từ Việt Nam đến Nhật, không bao gồm phí vận chuyển nội địa (đến tay người nhận ở Nhật). 

Mất bao lâu mới nhận được hàng hóa?

Bên cạnh quy định về loại mỹ phẩm và xuất xứ, nhãn mác,… nhiều người cũng quan tâm đến thời gian mỹ phẩm được gửi từ Việt Nam đến tay người nhận tại Nhật. Thông thường nếu sử dụng các dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài, người gửi sẽ có các lựa chọn chính, gồm:

Mất bao lâu mới nhận được hàng hóa?
Mất bao lâu mới nhận được hàng hóa?
 • Dịch vụ gửi hàng đi Nhật cấp tốc: Với dịch vụ này, hàng hóa từ Việt Nam mất 2 – 3 ngày để cập bến Nhật Bản. Thời gian hàng đến tay người nhận còn tùy vào khoảng cách từ kho nhận đến địa chỉ người nhận và tốc độ của đơn vị giao hàng nội địa.
 • Dịch vụ gửi hàng sang Nhật tiết kiệm: Dịch vụ này có giá cả phải chăng hơn hình thức gửi cấp tốc, tốn 3 – 5 ngày để mỹ phẩm cập bến Nhật.
 • Dịch vụ gửi mỹ phẩm bằng đường thủy: Với đường thủy, hàng hóa sẽ đến Nhật trong vòng khoảng 10 ngày từ ngày được gửi đi. 

Tùy vào nhu cầu và kiện hàng mà người gửi có thể liên hệ với dịch vụ gửi hàng nước ngoài để được tư vấn phương tiện và mức phí phù hợp. Tại LT Express – đơn vị gửi hàng nước ngoài 2 chiều uy tín, dịch vụ tư vấn này hoàn toàn miễn phí, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ nhân viên để được hỗ trợ thông tin một cách cụ thể nhất. 

Trên đây là thông tin về cước phí và quy định về việc gửi mỹ phẩm đi Nhật. Trước khi đóng kiện và gửi hàng, người gửi nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn rõ hơn về những mặt hàng được chọn gửi. Đừng quên tham khảo và chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để hạn chế rủi ro lạc và hỏng hóc hàng hóa.