Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần thủ tục gì?

Nhu cầu gửi hàng đông lạnh đi Mỹ ngày càng được quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang loay hoay không biết thủ tục ra sao, đơn vị logistic nào uy tín cung cấp dịch vụ gửi hàng đông lạnh đi Mỹ. Hiểu được tâm lý đó, LT Express xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin về thủ tục gửi hàng đông lạnh đi Mỹ qua bài viết dưới đây:

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần thủ tục gì?

Hiện nay, người Việt sinh sống tại Mỹ khá đông. Vì vậy, việc tiêu thụ đặc sản Việt Nam chiếm một số lượng lớn. Những mặt hàng đông lạnh bao gồm các sản phẩm như sau: trái cây tươi, hải sản tươi sống, thịt, các loại vắc xin, thuốc….

So với mặt hàng khác thì đồ đông lạnh được xem là khó vận chuyển, yêu cầu phải bảo quản nhiệt độ thấp và thời gian đến nước sở tại phải ngắn. Vì vậy, để hàng đông lạnh gửi đi Mỹ đảm bảo được độ tươi ngon, hạn chế những hư hỏng diễn ra trong quá trình vận chuyển là vấn đề khó khăn hiện nay. 

Ở Mỹ, vấn đề nhập khẩu thực phẩm đông lạnh yêu cầu rất nghiêm ngặt, đòi hỏi đóng gói đúng quy cách, có nguồn gốc rõ ràng. Các sản phẩm thịt có xuất xứ từ nước có bệnh dịch về gia súc, gia cầm sẽ bị cấm tuyệt đối, không được phép mang vào Mỹ. 

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau: 

 • Giấy tờ, biên nhận đóng thuế, nếu hàng có giá trị cao thì phải có giấy bảo hiểm hàng hóa đính kèm.  
 • Đối với mặt hàng thực phẩm và dược phẩm phải có giấy chứng nhận FDA

gui hang dong lanh di my

Lưu ý: FDA viết tắt của cụm từ FDA-Food and Drug Administration (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ). Mỗi giấy chứng nhận FDA chỉ áp dụng cho một mặt hàng duy nhất, không được gộp nhiều loại sản phẩm lại với nhau. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa được nhập vào nước Mỹ đảm bảo chất lượng. 

Trường hợp không có giấy chứng nhận FDA khi hàng hóa đến Mỹ, bộ phận hải quan sẽ tiến hành kiểm tra, phát hiện thiếu thông tin, kiện hàng sẽ bị hủy ngay lập tức. Vì vậy các doanh nghiệp cần hết sức chú ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ. 

Để gửi hàng đông lạnh đi Mỹ ngoài ra doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh cần cung cấp cho đơn vị vận chuyển các thông tin thiết yếu sau đây:

 • Thông tin đầy đủ người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ chính xác như số nhà, tên đường, thành phố.
 • Thông tin về số lượng, lô hàng hóa bao gồm những mặt hàng nào cần khai báo trung thực để dễ dàng thông quan. 
 • Trường hợp doanh nghiệp không đến được trực tiếp bên công ty vận chuyển thì để lại thông tin địa chỉ, số điện thoại để nhân viên tới tận nơi nhận hàng. 

Tùy theo vùng, địa chỉ người nhận cũng như gói cước hoặc phương tiện vận chuyển mà gửi hàng đông lạnh đi Mỹ dao động ở khoảng thời gian như sau:

 • Nếu chọn sử dụng gói nhanh thì từ 3-5 ngày.
 • Nếu sử dụng gói tăng tốc (hỏa tốc) dao động từ 2-3 ngày.
 • Còn nếu khách hàng chọn gói tiết kiệm thì từ 5-7 ngày.

Chú ý: Đối với mặt hàng đông lạnh có số lượng lớn được vận chuyển bằng đường thủy thì mất khoảng thời gian từ 15-20 ngày tùy thuộc vào yếu tố thời tiết hoặc đơn vị… 

Bên cạnh đó, quy cách đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh đi Mỹ cũng rất quan trọng, doanh nghiệp phải tuân theo một số nguyên tắc như sau: 

 • Dùng túi đá khô: Cho mặt hàng vào một lớp giấy rồi gói lại, tiếp tục đặt vào thùng, xung quanh thùng sắp xếp đá khô để bảo quản hàng hóa.
 • Sử dụng đá ướt: Ngoài túi đá khô, doanh nghiệp có thể bảo quản hàng hóa bằng đá ướt với cách thực hiện tương tự như trên. 
 • Ngoài hai cách trên, quý khách có thể sử dụng ứng dụng khí hóa lỏng.
 • Để hạn chế nước giỏ nhọt, các mặt hàng đông lạnh đi Mỹ đều bắt buộc đóng trong thùng xốp.
 • Đối với mặt hàng vắc xin, việc đóng gói yêu cầu cẩn thận, dùng thùng gỗ cố định để không bị hỏng hóc, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển. 

gui hang dong lanh di my

Đơn vị vận chuyển gửi hàng đông lạnh đi Mỹ uy tín và chất lượng hiện nay

Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hợp lý là tiền đề giúp tiết kiệm được chi phí, đồng thời đảm bảo tiến độ đơn hàng đến Mỹ nhanh chóng. Với lợi thế trong việc vận chuyển, LT Express tự hào là đơn vị được nhiều quý khách chọn lựa hiện nay, với đa dạng các hình thức như đường biển, đường hàng không… 

LT Express mang đến cho khách hàng sự hài lòng, nhiều ưu đãi so với thị trường vận chuyển hiện nay như sau:

 • Hàng hóa của quý khách trong quá trình vận chuyển luôn được đảm bảo, nhanh chóng tới tay người nhận.
 • Luôn trang bị dụng cụ, thiết bị hiện đại để bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Khách hàng được theo dõi lịch trình vận chuyển hàng hóa.
 • Chi phí gửi hàng đông lạnh đi Mỹ với mức cước cạnh tranh trên thị trường.
 • Hỗ trợ khách hàng đóng gói và lấy hàng tại nhà.

Trên đây là các thông tin về thủ tục gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, hy vọng sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích trong quá trình gửi hàng hóa đi Mỹ. Đặc thù hàng đông lạnh khó vận chuyển, do vậy để không mất nhiều thời gian làm thủ tục quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline của LT Express0908708207 để được tư vấn hỗ trợ.