Dịch vụ gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Nhu cầu gửi hàng đi Nhật qua bưu điện đang ngày càng tăng cao bởi không chỉ có kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản mà số lượng học sinh, sinh viên du học tại đất nước hoa anh đào ngày càng nhiều. Hãy cùng LT Express tìm hiểu về sịch vụ gửi hàng đi Nhật bằng bưu điện ngay dưới đây.

Giới thiệu dịch vụ gửi hàng đi Nhật bằng bưu điện

Dịch vụ gửi hàng đi Nhật bằng bưu điện nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Hệ thống bưu điện rộng khắp cả nước, nhiều chi nhánh, văn phòng nằm tại các quận/huyện/phường/xã tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu. 

Bên cạnh đó, giá cước gửi bưu điện sang nhật cũng phải chăng, hợp lý. Khách hàng có thể yên tâm bởi chất lượng dịch vụ vượt trội, cam kết bảo quản hàng hóa an toàn, sử dụng nhiều hình thức vận chuyển nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận gửi hàng qua Nhật bằng bưu điện và liên kết quy trình, thủ tục đơn giản để khách hàng có thể yên tâm tin tưởng. Trong đó, LT Express chính là đối tác của các đơn vị bưu điện trên khắp cả nước và sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ gửi bưu kiện, gửi bưu phẩm đi nhật tốt nhất thị trường.

Dịch vụ gửi hàng đi Nhật qua bưu điện
dịch vụ gửi hàng đi Nhật bằng bưu điện

LT Express nhận gửi hàng qua Nhật bằng bưu điện

LT Express nhận gửi hàng qua Nhật bằng bưu điện với đa dạng mặt hàng, cước phí gửi bưu phẩm sang nhật có nhiều ưu đãi và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng những chính sách ưu đãi hấp dẫn. 

Nếu gửi hàng sang Nhật bằng đường bưu điện như truyền thống thì khách hàng sẽ phải tự đóng gói hàng hóa hoặc trả phí khi nhân viên bưu cục đóng gói. Bên cạnh đó, khách hàng phải đến trực tiếp bưu điện gần nhất để tiến hành quy trình thủ tục theo yêu cầu. 

Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng sang Nhật bằng đường bưu điện liên kết với LT Express thì hoàn toàn ngược lại. Khách hàng nhận được rất nhiều quyền lợi bao gồm: 

 • Giao nhận hàng hóa door – to – door. Nhân viên của LT Express sẽ đến tận nơi để nhận hàng hóa, đóng gói hàng miễn phí và giao tận tay cho khách hàng ở bên Nhật Bản. 
 • Cam kết thời gian giao hàng nhanh, kiểm tra lộ trình minh bạch 2 chiều. 
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn, bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra hiện tượng mất mát, hư hỏng. 
 • Nhận gửi đa dạng mặt hàng, tư vấn thủ tục hải quan và hỗ trợ giải quyết khi khách hàng gặp vấn đề khó khăn trong quá trình làm thủ tục thông quan. 
LT Express nhận gửi hàng qua Nhật bằng bưu điện
LT Express nhận gửi hàng qua Nhật bằng bưu điện

Giá cước vận chuyển gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Giá cước vận chuyển hàng hóa sang Nhật bằng bưu điện phụ thuộc vào khối lượng và gói dịch vụ gửi hàng bưu điện sang nhật mà khách hàng lựa chọn. Cụ thể: 

Khối lượng (gram) Cước phí (VNĐ)
Bưu phẩm thường Chuyển phát nhanh EMS Bưu phẩm bảo đảm Bưu phẩm quốc tế
1000 132.000 439.200 250.000 338.600
2000 225.000 562.800 462.000 378.400
5000 320.000 933.600 385.000 497.800
10000 610.000 1.551.600 675.000 696.800

Lưu ý: Giá cước này chỉ là mức giá tham khảo, chưa bao gồm thuế GTGT và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau. 

Hiện nay, LT Express đang áp dụng chính sách giảm 20 – 40% khi gửi hàng sang Nhật. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển hoặc các gói dịch vụ phù hợp như gửi hàng siêu tốc, gửi hàng tiết kiệm giá rẻ… Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, nhân viên của LT Express sẽ báo giá cước chính xác và chi tiết. 

Quy trình gửi hàng qua Nhật bằng đường bưu điện 

Gửi hàng qua bưu điện sang nhật bản truyền thống thông qua các bước đơn giản gồm: 

 • Bước 1: Đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn gửi hàng đi quốc tế. 
 • Bước 2: Vận chuyển hàng hóa đến bưu cục gần nhất. 
 • Bước 3: Khai báo thông tin giấy tờ cần thiết như khai thuế, chủng loại, nguồn gốc hàng hóa, địa chỉ người nhận,… 
 • Bước 4:  Trả phí vận chuyển hàng hóa sang Nhật theo khối lượng, kích thước.
Quy trình gửi hàng qua Nhật bằng đường bưu điện 
Quy trình gửi hàng qua Nhật bằng đường bưu điện

Tuy nhiên, với cách gửi hàng sang nhật qua bưu điện truyền thống này thì khách hàng sẽ không nhận được đãi ngộ hấp dẫn. Hiểu được điều đó, LT Express cung cấp dịch vụ gửi hàng sang Nhật với quy trình, thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp gồm: 

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng. 
 • Bước 2: Phân loại, kiểm tra điểm đến của hàng hóa và tư vấn gói dịch vụ phù hợp. 
 • Bước 3: Báo giá phí dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng cả gói gửi hàng siêu tốc và gửi hàng tiết kiệm giá rẻ. 
 • Bước 3: Giao nhận hàng hóa door – to – door và đóng gói miễn phí  theo tiêu chuẩn. 
 • Bước 4: Kiểm tra lại hàng hóa, quy cách đóng gói một lần nữa. 
 • Bước 5: Cung cấp mã vận đơn cho khách hàng và hướng dẫn theo dõi hàng hóa 2 chiều. 
 • Bước 6: Giao hàng đến tận tay người nhận theo đúng thời gian thỏa thuận. 

Thời gian hoàn thành khi gửi hàng bằng đường bưu điện 

Thông thường, nếu quý khách gửi hàng sang Nhật bằng đường bưu điện thì thời gian nhận hàng không cố định, dao động từ 7 – 10 ngày. Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên thời gian nhận hàng có thể lên đến 12 – 15 ngày. 

Nếu gửi hàng sang Nhật bằng bưu điện tại LT Express thì thời gian nhận hàng sẽ được rủ ngắn, dao động từ 2 – 5 ngày. Riêng với gói dịch vụ gửi hàng siêu tốc, thời gian chỉ khoảng 1 ngày là hàng hóa đã đến được tay người nhận và cam kết chất lượng dịch vụ an toàn tuyệt đối. 

Thời gian hoàn thành khi gửi hàng bằng đường bưu điện 
Thời gian hoàn thành khi gửi hàng bằng đường bưu điện

Lưu ý các mặt hàng không được gửi đi Nhật bằng bưu điện 

Gửi hàng sang Nhật bằng đường bưu điện cần lưu ý một số mặt hàng bị cấm gồm: 

 • Vật liệu cháy nổ như bom, mìn, pháo, gas, dầu, sơn, cồn, xăng,….
 • Chất độc hại, có tính ăn mòn, oxy hóa, các thiết bị nhiệt chưa tháo pin,…
 • Đồ dùng tích hợp thiết bị báo động,…
 • Điện thoại Galaxy Note 8 bởi có lịch sử cháy nổ trước đó. 
 • Hầu hết các loại hoa quả không có giấy phép, nguồn gốc rõ ràng sẽ không được gửi sang Nhật bao gồm: hoa quả họ cam chanh, hồng, dừa, măng cụt, sầu riêng, táo, dứa… 
 • Sữa, các chế phẩm từ sữa. 
 • Dao, kiếm, các vật sắc nhọn, dùi cui, gậy,… 

Gửi hàng sang Nhật bằng bưu điện tại LT Express luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối, cam kết giá cước hợp lý, phải chăng và được thực hiện bởi quy trình chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản. Khách hàng có quyền lựa chọn hình thức gửi hàng bằng đường hàng không, đường biển tùy vào nhu cầu, kích thước, trọng lượng hàng hóa cần gửi. 

LT Express bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp mất mát, hư hỏng và cam kết hàng giao đúng hẹn như thỏa thuận. Hãy liên hệ đến LT Express ngay hôm nay để được nhân viên tư vấn chi tiết, cụ thể.