Gửi giấy tờ đi Mỹ cần tuân thủ quy định gì?

Bạn đang băn khoăn không biết cách gửi giấy tờ đi Mỹ cho bạn bè, người thân và đối tác cần tuân thủ những quy định gì. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ này để có thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan giúp cho việc gửi giấy tờ sang Mỹ được nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm. 

Gửi giấy tờ đi Mỹ cần tuân thủ quy định gì?

Giấy tờ đi Mỹ bao gồm nhiều loại khác nhau như:

  • Hồ sơ cá nhân: các loại thư từ, giấy khám sức khỏe…
  • Các giấy tờ kinh doanh: Hồ sơ pháp lý, hồ sơ năng lực, giấy chứng nhận kiểm định sản phẩm, hợp đồng thương mại…
  • Hồ sơ định cư đi Mỹ: Giấy kết hôn, giấy xác nhận quan hệ, giấy chứng tử…
  • Hồ sơ du học: Đơn xin nhập học, hộ chiếu, giấy khai sinh, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp…

gui giay to di my

Khi quý khách có nhu cầu gửi giấy tờ đi Mỹ thông qua công ty chuyên lĩnh vực vận chuyển, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành nhận yêu cầu đơn hàng của bạn và tiến hành giao tận tay cho người nhận. Thực tế, khi gửi giấy tờ đi Mỹ, quý khách không cần phải tuân thủ quy định gì cả. 

Đội ngũ nhân viên của công ty vận chuyển sẽ yêu cầu bạn đóng gói giấy tờ trong bao thư được làm từ giấy carton hoặc bao nilon. Đóng gói giấy tờ rất quan trọng để tránh những sai sót trong quá trình vận chuyển. Trường hợp, giấy tờ quá nhiều, cách tốt nhất nên đóng gói trong thùng hàng, đảm bảo đơn hàng được an toàn, bên ngoài thùng nhớ ghi chú. 

Quý khách có thể tự đóng gói tại nhà và niêm phong giấy tờ, còn không có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên công ty vận chuyển đóng gói giúp. Tuy nhiên để đạt chuẩn và đảm bảo việc gửi giấy tờ đi Mỹ được thông quan và dễ dàng nên nhờ sự hướng dẫn và hỗ trợ của công ty vận chuyển. 

Lợi ích gửi giấy tờ đi Mỹ qua công ty vận chuyển

Nhu cầu vận chuyển, gửi giấy tờ sang Mỹ ngày càng tăng cao, để đáp ứng điều đó nhiều dịch vụ đã ra đời. Sau đây, có 4 cách gửi giấy tờ sang Mỹ được đánh giá thông dụng nhất hiện nay, đó là:

Gửi giấy tờ sang Mỹ xách tay: Người gửi sẽ nhờ người thân từ Việt Nam chuẩn bị sang Mỹ xách theo giúp và giao tận tay cho người nhận. Thế nhưng, cách này rất hạn chế không phải ai cũng có người quen đi Mỹ để chuyển giúp. Còn nếu gửi giấy tờ qua đội ngũ tiếp viên hàng không sẽ rất tốn kém.

Còn dịch vụ chuyển phát nhanh thì ưu điểm khá nhanh chóng và thuận tiện nhưng chi phí lại rất cao. Còn gửi giấy tờ đi Mỹ qua hệ thống bưu điện được đánh giá khá an toàn, hiệu quả, chi phí rẻ. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức gửi qua bưu điện là khách hàng gặp rắc rối khi hoàn thiện thủ tục chuyển gửi, thời gian nhận hàng khá lâu, đôi khi gặp phải trục trặc khách phải đợi cả tháng mới nhận được giấy tờ. 

Còn gửi giấy tờ sang Mỹ với công ty vận chuyển được đánh giá nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Hình thức gửi an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
  • Quy trình làm việc của công ty vận chuyển chuyên nghiệp.
  • Chất lượng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất có thể cho khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng giải quyết và hoàn thiện giấy tờ báo cáo hải quan.
  • Đảm bảo gửi hàng thông suốt, suôn sẻ, không bị vướng bận những quy định rắc rối.
  • Hơn nữa, quý khách chỉ cần gửi giấy tờ cho kho của công ty còn lại mọi khâu khác sẽ có nhân viên hỗ trợ.

Lưu ý khi gửi giấy tờ đi Mỹ

Trước khi gửi giấy tờ, quý khách chắc chắn nội dung không chứa khiêu dâm, đồi trụy, chống phá, bôi nhọ đảng Cộng Sản Việt Nam.

Việc gửi giấy tờ sang Mỹ thường qua rất nhiều chặng, do đó để tránh không bị ẩm ướt hãy bao bọc nilon cho thật kỹ lưỡng.

Đa phần, giấy tờ có trọng lượng nhẹ, sẽ được quy tròn, ví dụ như 0,3kg sẽ được lên là 0,5kg; 0,8kg thì sẽ được làm tròn lên 1kg.

LT Express đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng

Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên gửi hàng quốc tế chuyên nghiệp, trong đó LT Express được đánh giá cao về độ uy tín, nhờ các điểm nổi bật sau:

Nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên sẽ xử lý mọi vấn đề phát sinh khi gửi giấy tờ đi Mỹ một cách linh hoạt và đầy chuyên nghiệp. Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên xử lý những vấn đề cho khách, cùng với khâu chuyên đóng gói, bảo quản giấy tờ đơn hàng của khách hàng một cách cẩn thận.

Thủ tục đơn giản, thuận tiện

Không riêng gì gửi giấy tờ đi Mỹ cho dù quý khách gửi bất cứ hàng hóa nào đi chăng nữa thì tại LT Express đều tiến hành thủ tục đơn giản, không mất nhiều thời gian của khách hàng. Đồng thời, đơn vị còn đảm bảo việc gửi hàng diễn ra thuận lợi, không vướng phải các vấn đề phát sinh. 

Nhận hàng nhanh chóng, chính xác và an toàn

Để đảm bảo đơn hàng của quý khách đến tay người nhận nhanh chóng, công ty vận chuyển sẽ gửi theo đường hàng không. Thông thường đơn hàng đến Mỹ chỉ sau 2-5 ngày, không tính ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật.

Chi phí cước thấp

Việc gửi giấy tờ đi Mỹ ở LT Express có cước phí thấp so với thị trường. Công ty luôn có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng chuyên gửi số lượng hàng hóa lớn.

Hy vọng qua các thông tin chia sẻ ở trên giúp quý khách có thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan về việc gửi giấy tờ đi Mỹ cần tuân thủ quy định gì. Quý khách cần thêm thông tin gì về gửi hàng đi Mỹ vui lòng liên hệ Hotline 0908708207 để được nhân viên LT Express tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất