Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam sang Nhật tại Đà Lạt

Nhu cầu gửi đồ từ Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng tăng cao. Người gửi luôn mong muốn vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Vậy, làm sao để bạn có thể gửi đồ sang Nhật thành công và nhanh nhất? LT Express sẽ hướng dẫn quý khách hàng các kinh nghiệm gửi đồ sang Nhật hay dưới đây. 

Nhu cầu gửi đồ từ Việt sang Nhật Bản tại Đà Lạt tăng cao 

Trước bối cảnh hội nhập hóa, tự do thương mại, nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới ngày càng được đẩy mạnh. Trong đó, Việt Nam và Nhật Bản là hai nước có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp. Nhiều cuộc viếng thăm, các chương trình du học, xuất khẩu lao động song phương luôn được đẩy mạnh. 

Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam sang Nhật tại Đà Lạt
Nhu cầu gửi đồ từ Việt sang Nhật Bản tại Đà Lạt tăng cao

Theo thống kê vào cuối năm 2021, có hơn 432,934 người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản, trong đó có hơn 50% là du học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng đi Nhật Bản để phục vụ đời sống, công việc kinh doanh cũng tăng cao. 

Hướng dẫn kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật tại Đà Lạt siêu tiết kiệm, từ A – Z 

Trước đây, do những vấn đề về bất đồng ngôn ngữ, các rào cản về phương tiện, thủ tục vận chuyển,… nên việc gửi sang Nhật còn rất hạn chế tại nhiều tỉnh thành Việt Nam. Song, trước sự ra đời của nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế, các chính sách hội nhập hóa đã khiến cách gửi hàng sang Nhật Bản không còn khó khăn. 

Để gửi hàng hóa sang Nhật Bản tại Đà Lạt nhanh nhất, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn cách gửi hàng đi nhật dưới đây.

Hướng dẫn kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật tại Đà Lạt siêu tiết kiệm, từ A - Z 
Hướng dẫn kinh nghiệm gửi hàng đi Nhật tại Đà Lạt siêu tiết kiệm, từ A – Z

 

Chọn đúng hàng hóa gửi từ Việt Nam sang Nhật Bản 

Để nắm bắt được cách gửi hàng qua nhật bản cần phải nắm được danh sách các mặt hàng được cho phép theo quy định, bao gồm các mặt hàng sau: 

Chọn đúng hàng hóa gửi từ Việt Nam sang Nhật Bản 
Chọn đúng hàng hóa gửi từ Việt Nam sang Nhật Bản
  • Thực phẩm: Các loại đồ khô (hải sản khô, trái cây khô, măng khô, mì gói, bún miến khô,..), gia vị, cà phê, trà, hạt điều, các loại bánh chay, không có liên quan đến thịt, trứng, sữa,… 
  • Mỹ phẩm: Cần có thương hiệu, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
  • Điện tử: Laptop, điện thoại, đồng hồ, các hàng linh kiện, máy móc. 
  • Đồ dùng cá nhân: Trang phục, trang sức, giày dép, phụ kiện thời trang, đồ thủ công mỹ phẩm, đồ dùng trang trí. 
  • Các loại giấy tờ, chứng từ, hồ sơ. 

Trong đó, các mặt hàng dạng bột thường rất khó gửi hoặc hạn chế gửi. Ngoài ra, bạn không được phép gửi các chất cấm, chất gây cháy nổ, di vật, bảo vật, động vật quý hiếm thuộc quyền sở hữu của nhà nước sang Nhật. 

Đóng gói hàng hóa thật chắc chắn, an toàn 

Cách gửi đồ đi Nhật an toàn, tiết kiệm là người gửi cần phải đóng gói hàng hóa thật chắc chắn, dùng băng dính, thùng giấy, thùng xốp, túi nilon để chứa vật dụng. Đối với đồ khô thì cho thêm túi hút ẩm. Đối với các mặt hàng dễ vỡ, hàng điện tử thì cần chèn thêm mút xốp, túi khí để tránh nứt vỡ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. 

Điền đúng thông tin, địa chỉ của người nhận 

Cách gửi đồ sang Nhật tốn rất nhiều thời gian, công sức. Do đó, bạn cần phải ghi đúng thông tin, địa chỉ, số điện thoại của người nhận bằng tiếng Nhật hoặc phiên âm La Mã. Tốt nhất, bạn hãy nhờ nhân viên kiểm tra lại một lượt trước khi tiến hành gửi đi. 

Tại Đà Lạt, gửi đồ sang Nhật bằng cách nào? 

Hiện nay, bạn có thể gửi đồ từ Việt Nam sang Nhật Bản bằng nhiều hình thức khác nhau, như vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không tại các công ty vận chuyển quốc tế. 

Tại Đà Lạt, gửi đồ sang Nhật bằng cách nào? 
Tại Đà Lạt, gửi đồ sang Nhật bằng cách nào?
  • Gửi đồ sang Nhật bằng đường hàng không: Cách vận chuyển này có ưu điểm là hỏa tốc, an toàn. Tuy nhiên, cước phí thường khá cao, yêu cầu về mặt hàng, thủ tục khá nghiêm ngặt. 
  • Gửi đồ sang Nhật bằng đường biển: Cách vận chuyển này tiết kiệm chi phí hơn, thích hợp để vận chuyển các mặt hàng có kích thước lớn, hạn chế được nhiều rủi ro, nhưng lại mất rất nhiều thời gian. 

Hướng dẫn cách gửi đồ sang Nhật qua bưu điện tại Đà Lạt 

Hướng dẫn cách gửi đồ sang Nhật qua bưu điện tại Đà Lạt 
Hướng dẫn cách gửi đồ sang Nhật qua bưu điện tại Đà Lạt

Đối với cách gửi này, bạn chỉ cần tìm đến bưu điện gần nhà là có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa sang Nhật. Tại đây, bạn có thể lựa chọn dịch vụ bưu phẩm quốc tế hoặc chuyển phát nhanh EMS. Trước khi vận chuyển, khách hàng cần tự đóng gói sản phẩm chắc chắn ngay tại nhà. Bởi bưu điện không hỗ trợ đóng gói. 

Đồng thời, bạn cũng cần kê khai đầy đủ các mặt hàng, số lượng, khối lượng cần vận chuyển, thông tin người nhận và thực hiện các thủ tục gửi hàng, đóng cước phí. Thời gian vận chuyển bằng bưu điện sẽ mất từ 4 – 7 ngày hoặc lâu hơn tùy theo tình hình thực tế. 

Như vậy, cách gửi đồ sang Nhật qua bưu điện khá an toàn, tiết kiệm chi phí. Nhưng lại mất nhiều thời gian, thủ tục rườm rà, phải chờ đợi lâu. Người gửi tự đóng gói hàng hóa, nên dễ dẫn đến tình trạng đóng gói sai, không chắc chắn.