Những lưu ý khi gửi hàng từ Canada về Việt Nam mà bạn nên biết

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển, với nhiều mặt hàng chất lượng cao được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, việc gửi hàng từ Canada về Việt Nam cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng hạn.

Nhu cầu gửi hàng Canada về Việt Nam 

Canada là một trong những quốc gia có nhiều người Việt định cư nhờ môi trường sống lý tưởng, kinh tế xã hội phát triển. Các sản phẩm, hàng hóa tại quốc gia này có chất lượng tốt và luôn đa dạng, mới mẻ đối với người Việt. Vì vậy nhu cầu gửi hàng Canada về Việt Nam luôn không ngừng tăng. 

Dịch vụ gửi hàng từ Canada về Việt Nam giá rẻ, siêu tốc
Nhu cầu gửi hàng Canada về Việt Nam tương đối lớn

Người Việt tại xứ xở lá phong chọn gửi các loại hàng hóa Canada về nước với mục đích: 

  • Gửi các sản phẩm, hàng hóa khó mua hoặc không sản xuất, bán tại Việt Nam về cho gia đình, bạn bè.
  • Gửi hàng hóa số lượng lớn về Việt Nam để bán lại.
  • Gửi những mặt hàng chất lượng cao, hàng hiệu săn sale về Việt Nam.
  • Gửi hàng hóa được người tại Việt Nam đặt mua giùm về nước.

Hàng hóa gửi từ Canada về Việt Nam đa dạng bởi người gửi có nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên không phải mặt hàng nào cũng dễ dàng được thông qua. Vì vậy mà hầu như người Việt tại đây đều nhờ đến các công ty gửi đồ từ Canada về Việt Nam.

Những thủ tục cần biết khi gửi đồ từ Canada về Việt Nam 

Những thủ tục cần biết khi gửi đồ từ Canada về Việt Nam
Những thủ tục cần biết khi gửi đồ từ Canada về Việt Nam

Đối với hàng hóa không nằm trong danh mục hàng hóa có điều kiện (hàng hóa phục vụ nghiên cứu, hàng hóa kinh doanh,…) người gửi cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và chứng từ thuế theo quy định của pháp luật. Mỗi loại hàng hóa cần được đóng gói đúng quy cách riêng.

Khi người gửi thuê các công ty chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ bao trọn gói tất cả những thủ tục quan trọng. Người gửi có thể thuê đơn vị đến tận nơi (tại Canada) nhận hàng và chuyển về Việt Nam. đem hàng hóa đến chi nhánh của đơn vị này tại Canada để được hướng dẫn đóng gói.

Gửi hàng từ Canada về Việt Nam có phải đóng thuế không? 

Gửi hàng từ Canada về Việt Nam có phải đóng thuế không? 
Gửi hàng từ Canada về Việt Nam có phải đóng thuế không?

Tất cả mọi loại hàng hóa (nằm trong danh mục hàng được gửi về Việt Nam) gửi qua đường chuyển phát nhanh đều phải đóng thuế theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo đó, kiện hàng có tổng giá trị trên 1 triệu đồng buộc phải được đóng thuế nhập khẩu và VAT. Hàng hóa dưới 1 triệu đồng được miễn các loại thuế này. 

Ngoài ra, hàng hóa gửi về Việt Nam theo diện quà biếu từ tổ chức, cá nhân nước ngoài tặng cho tổ chức, cá nhân Việt Nam sẽ được miễn đóng thuế (giá trị quà tặng nằm trong định mức). Các loại thuế và chi phí cần đóng đều được thanh toán tại bưu điện, sân bay,… không thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Nếu sử dụng các công ty gửi hàng từ Canada về Việt Nam, người gửi sẽ không phải lo lắng về các khoản thuế cần đóng. Bởi công ty sẽ tư vấn, phân tích các loại phí tổn và đưa ra phí ship từ Canada về Việt nam trọn gói cho khách hàng. 

Một số lưu ý khi ship hàng từ Canada về Việt Nam 

Một số lưu ý khi ship hàng từ Canada về Việt Nam 
Một số lưu ý khi ship hàng từ Canada về Việt Nam

Luật pháp quy định rất rõ ràng về những mặt hàng được và không được phép gửi từ nước ngoài về Việt Nam. Nếu tự gửi đồ về Việt Nam, người gửi cần lưu ý tìm hiểu những thông tin quan trọng: 

  • Nắm rõ quy định về phân loại mặt hàng có thể và bị cấm gửi về Việt Nam. Chuẩn bị giấy tờ chứng từ đối với hàng hóa gửi về với mục đích kinh doanh.
  • Biết quy cách đóng gói kiện hàng hợp chuẩn đối với từng loại hàng hóa, đảm bảo tuân thủ yêu cầu của từng hình thức vận chuyển khác nhau.
  • Tìm hiểu về cách tính cước phí vận chuyển.
  • Tìm hiểu địa chỉ kho, chi nhánh của các đơn vị nhận gửi hàng nước ngoài.

Một số địa điểm khách hàng hay gửi hàng từ Canada về Việt Nam

Hiện nay, các công ty chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam đầu tư rất lớn cho dịch vụ của họ. Các công ty có chi nhánh tại nhiều quốc gia, sẵn sàng đến tận nơi để nhận hàng từ người gửi và thực hiện mọi thủ tục để ship hàng Canada về Việt Nam.

Một số địa điểm khách hàng hay gửi hàng từ Canada về Việt Nam
Một số địa điểm khách hàng hay gửi hàng từ Canada về Việt Nam

Gửi hàng Toronto về Việt Nam

Toronto là thành phố lớn và đông dân nhất Canada. Số lượng người Việt Nam sinh sống tại đây không nhỏ, dẫn đến nhu cầu ship hàng về Việt Nam khá cao. Người gửi tại Toronto có thể tìm kiếm các công ty có chi nhánh nhận tại thành phố này để tiết kiệm chi phí vận chuyển nội địa Canada và phí gửi hàng từ Toronto về Việt Nam.

Gửi hàng từ Calgary về Việt Nam

Phí gửi hàng từ Calgary về Việt Nam được tính tương tự phí gửi hàng hóa từ Canada về Việt Nam. Nếu chọn các đơn vị gửi hàng nước ngoài có chi nhánh xa Calgary, người gửi phải tốn thêm phí ship hàng đến chi nhánh đó, hoặc tốn công tự đem hàng đi gửi trực tiếp.

Gửi hàng từ Vancouver về Việt Nam

Gửi hàng từ Vancouver về Việt Nam không khó, bởi có rất nhiều đơn vị vận chuyển có văn phòng tại thành phố này. Ngoài ra, người gửi từ Vancouver có thể tìm kiếm văn phòng các công ty gửi hàng nước ngoài tại các thành phố cùng bang để đăng ký gom hàng.

Cước phí gửi hàng từ Canada về Việt Nam là bao nhiêu?

Khi tính cước phí gửi hàng từ Canada về Việt Nam qua chuyển phát nhanh lẫn các công ty gửi hàng nước ngoài, người gửi cần lưu ý về khối lượng và kích thước của kiện hàng. Những kiện hàng kích thước nhỏ nhưng khối lượng lớn sẽ được tính phí dựa trên khối lượng.

Cước phí gửi hàng từ Canada về Việt Nam là bao nhiêu
Cước phí gửi hàng từ Canada về Việt Nam là bao nhiêu

Mức phí tham khảo đối với hàng hóa gửi 2 chiều giữa Canada và Việt Nam như sau:

  • Kiện hàng dưới 50kg: ~6.5$
  • Kiện hàng dưới 100kg: ~5$

Giá ship hàng từ Canada về Việt Nam mà các đơn vị công ty báo giá thường chưa bao gồm phí vận chuyển nội địa đến tay người nhận, phí nhận hàng từ người gửi tại Canada và phí bảo hiểm kiện hàng,… Người gửi nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.