So sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và Viettel

Vnpost và Viettel Post là hai đơn vị chuyển phát đang “hô mưa gọi gió” tại trong và ngoài nước hiện nay. Trong đó, dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và gửi hàng đi Nhật Viettel Post luôn được quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Vậy, dịch vụ gửi hàng của hai đơn vị này có gì giống và khác nhau? Bạn nên chọn dịch vụ gửi hàng đi Nhật nào tối ưu hơn? 

So sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và Viettel
So sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và Viettel

So sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và gửi hàng đi Nhật Viettel Post 

Trong nhiều năm nay, nhu cầu gửi hàng hóa sang Nhật Bản ngày càng tăng cao cộng thêm sự phát triển mạnh mẽ của các đơn vị vận chuyển. Chính vì vậy, người dùng luôn muốn chọn được dịch vụ gửi hàng tối ưu nhất, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. 

Trong đó, Vnpost và Viettel Post là những đơn vị vận chuyển có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển quốc tế và có phạm vị rộng khắp cả nước. Do đó, người dùng thường quan tâm đến các so sánh, đánh giá về hai dịch vụ này, để sớm gửi hàng hóa sang Nhật thành công nhất. 

Về thời gian vận chuyển

Vnpost có thời gian vận chuyển lâu hơn, thường mất khoảng 6 – 7 ngày, không kể các ngày nghỉ, các ngày chậm tại hải quan. Thời gian gửi hàng đi Nhật tại Viettel Post thì nhỉnh hơn. Người gửi có thể chọn các dịch vụ gửi nhanh trong 36 – 72 giờ, để vận chuyển các đơn hàng cấp tốc sang Nhật. 

So sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và gửi hàng đi Nhật Viettel Post 
So sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và gửi hàng đi Nhật Viettel Post

Về cước phí vận chuyển

Giá cước gửi hàng đi Nhật Vnpost rẻ hơn so với Viettel Post, phù hợp với nhu cầu vận chuyển khối lượng lớn, giúp tiết kiệm chi phí. Viettel Post thường có phí thu hộ cao hơn so với Vnpost. Đồng thời, đơn vị này sẽ không trực tiếp vận chuyển, mà sẽ kết hợp với các đơn vị chuyển phát tại Nhật theo hoặc không theo chỉ định của khách hàng để gửi hàng đến nơi người nhận. Do đó, chi phí cũng sẽ thường bị đội lên cao hơn. 

Về đóng gói hàng hóa 

Người gửi cần đem hàng hóa đến bưu cựu Vnpost để kê khai hàng hóa và đóng gói theo quy định. Bạn sẽ mất thêm phí khi nhờ nhân viên đóng gói hộ. 

Đồng thời, Viettel Post cũng chưa được hỗ trợ dịch vụ nhận hàng tại nhà như khi vận chuyển trong nước. Do đó, người gửi cần đem hàng ra bưu cựu gần nhất để làm hồ sơ vận chuyển, đóng gói và thanh toán cước phí. Viettel Post cũng không cung cấp dịch vụ đóng gói miễn phí. 

Về dịch vụ gia tăng 

So sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và Viettel
Về dịch vụ gia tăng gửi hàng đi Nhật Vnpost và Viettel

Khi gửi hàng đi Nhật Vnpost, người gửi có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ gia tăng sau: dịch vụ phát tận tay người nhận, khai giá, phát ngoài giờ hành chính (từ 17h00 – 21h00), phát hàng thu tiền ship COD, phát đồng kiểm, báo phát, EMS – VUN (đảm bảo an toàn hàng hóa khi vận chuyển hàng không), EMS lô, rút bưu gửi, thay đổi thông tin người nhận, nhận tại địa chỉ, thu cước người nhận hoặc người nhận trả tiền. 

Đối với Viettelpost, người gửi sẽ được cung cấp các dịch vụ gia tăng, gồm: dịch vụ nộp thuế, lệ phí tại nước nhận, phí vùng xa, phí hàng quá tải trọng, hàng ngoại cỡ, phí sai địa chỉ, phí hàng khó vận chuyển, hàng nguy hiểm, lưu kho và thay đổi địa chỉ phát. 

Vậy gửi hàng đi Nhật ở đâu uy tín nhất, tốt nhất? 

Như vậy, dịch vụ gửi hàng sang Nhật của Vnpost và Viettel Post đều có những ưu nhược điểm riêng, mà người dùng cần phải cân nhắc trước khi sử dụng. Thấu hiểu được khó khăn này, LTExpress đã được ra đời với sứ mệnh hỗ trợ người Việt vận chuyển hàng hóa xuyên lục địa với chất lượng tốt nhất. 

Vậy gửi hàng đi Nhật ở đâu uy tín nhất, tốt nhất? 
Vậy gửi hàng đi Nhật ở đâu uy tín nhất, tốt nhất?

LTExpress là đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp có đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình. Công ty cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ gửi hàng đi Nhật ưu việt như sau: 

  • Vận chuyển hàng hóa đúng thời gian, đúng theo thỏa thuận. 
  • Vận chuyển hàng hóa đến tận nơi theo yêu cầu. 
  • Thủ tục vận chuyển, thông quan đơn giản, nhanh chóng. 
  • Lộ trình vận chuyển minh bạch, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật hành trình hàng hóa. 
  • Cung cấp bảo hiểm hàng hóa 100%, bồi thường mức tốt nhất cho khách hàng khi xảy ra sự cố. 

Như vậy, qua những thông tin so sánh dịch vụ gửi hàng đi Nhật Vnpost và Viettel Post trên đây, bạn đã biết được mình lựa chọn giải pháp vận chuyển nào tốt nhất chưa? Quý khách hàng muốn gửi hàng sang Nhật nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và tiện lợi thì hãy liên hệ LTExpress ngay hôm nay để được hướng dẫn chi tiết.