Dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển

Gửi hàng đi Canada bằng đường biển là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn gửi số lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh và phải chịu các loại thuế khi thông quan. Hãy cùng LT Express tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. 

Một số loại hình dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển

Muốn gửi hàng đi Canada bằng đường biển, bạn có thể lựa chọn những loại hình dịch vụ vụ cụ thể như: 

Gửi hàng đi Canada đường biển LCL

LCL (Less than Container Load) là hình thức gửi hàng đi canada bằng đường biển của nhiều cá nhân, doanh nghiệp mà số lượng hàng hóa của một chủ hàng không xếp đủ trong một container. 

Trong trường hợp này, container sẽ vận chuyển hàng hóa của nhiều chủ hàng, tối thiểu là 2 chủ hàng trở lên. Hình thức này giúp chủ hàng tiết kiệm được nhiều chi phí khi ship hàng đi Canada. 

Tuy nhiên, hình thức này cũng có những hạn chế như hàng bị giảm chất lượng do phải ghép chung với những hàng hóa có mùi hoặc có cách thức bảo quản riêng biệt. Hơn nữa, số lượng kiện hàng của bạn nhỏ gọn nhưng phải chung container với những kiện hàng lớn sẽ gây ra một số khó khăn và ảnh hưởng trong quá trình di chuyển.

gui do di canada

Gửi hàng đi Canada đường biển FCL

FCL (Full Container Load) là hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển chỉ dành riêng cho 1 chủ hàng. Nghĩa là, hàng hóa của bạn sẽ được xếp trong 1 container riêng biệt và không chung với hàng hóa của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào. 

Trong một vài trường hợp, mặc dù hàng hóa của bạn không đủ để chứa đầy container nhưng do đặc thù riêng biệt cần phải đặt riêng hàng hóa để tránh ảnh hưởng đến chất lượng. Lúc này, bạn có thể chọn hình thức vận tải FCL để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong quá trình vận chuyển. 

Thông thường, hàng hóa vận chuyển theo hình thức FCL sẽ được ưu tiên bốc vác đầu tiên nên sẽ rất dễ kiểm soát và tránh tối đa tình trạng thất thoát hàng không mong muốn. 

Vận tải hàng rời – hàng lẻ đi Canada

Ngoài 2 hình thức kể trên, bạn còn có thể lựa chọn loại hình vận tải hàng rời, hàng lẻ đi Canada. Hàng hóa vận chuyển theo hình thức này được chia thành 2 loại chính: 

 • Hàng rời/hàng lẻ thể rắn: Những loại hàng này thường có kích thước nhỏ, dạng hạt, đồ khô và được chất lên tàu chuyên chở với số lượng lớn.  
 • Hàng rời/hàng lẻ thể lỏng: Những mặt hàng thể lỏng có dung tích lớn như dầu thô, nước ngọt, xăng dầu…

Gửi hàng đi Canada đường biển RO-RO

RORO (Roll-on & Roll-off) là một trong những hình thức tự gửi hàng hóa đi Canada bằng đường biển. Đặc trưng của loại hình này là hàng hóa có thể được vận hành lên tàu mà không cần trải qua quá trình bốc vác. Một số mặt hàng thường được áp dụng hình thức vận tải RO-RO là ô tô, xe máy,…

Vì sao nên chọn hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển?

Gửi đồ đi Canada bằng đường biển mang đến rất nhiều ưu điểm như: 

 • Hàng được vận chuyển đến Canada liên tục nên thuận tiện cho các doanh nghiệp mua bán, trao đổi và kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu tại Canada. 
 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí và rẻ hơn so với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không. 
 • Ít khi gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển bởi tuyến đường biển đa dạng và thủ tục thông quan đơn giản. 
 • Đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa và tránh tình trạng va chạm, tai nạn trên đường vận chuyển. 
 • Vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn, kích thước cồng kềnh và số lượng nhiều.

ship hang di canada

Hàng hóa được phép và không được phép vận chuyển bằng đường biển

Trước khi gửi hàng đi Canada bằng đường biển, bạn cần tìm hiểu kỹ những hàng hóa được phép và không được phép vận chuyển. Cụ thể:  

Hàng được phép vận chuyển

 • Hàng đóng hộp, giày da vải đồ chơi: Đây là những mặt hàng được các công ty tại Việt Nam xuất khẩu sang Canada với số lượng lớn và hàng đi liên tục nên vận chuyển bằng đường biển là lựa chọn tối ưu nhất. 
 • Khoáng sản: Khoáng sản có giá trị thấp và vận chuyển với số lượng lớn, nên chọn vận tải đường biển để tiết kiệm chi phí
 • Hàng dễ hỏng hoặc có tính chất đặc biệt tiêu biểu như hàng đông lạnh hoặc hàng có trọng lượng siêu nặng. 

Mặt hàng không được phép vận chuyển bằng đường biển

 • Hóa chất dễ cháy nổ độc hại
 • Ma túy vũ khí quân dụng. 
 • Văn hóa phẩm đồi trụy

Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển uy tín

Muốn gửi hàng đi Canada nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn, bạn cần tìm cho mình được một đơn vị vận chuyển uy tín để tin tưởng. Và LTExpress chính là lựa chọn đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến khi muốn vận chuyển hàng đi quốc tế.

LTExpress cam kết chất lượng dịch vụ uy tín và đảm bảo những quyền lợi tuyệt vời mà khách hàng nhận được như: 

 • Giao nhận hàng hóa tận nơi bằng dịch vụ door to door. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi để nhận hàng và miễn phí đóng gói hàng hóa cho quý khách. 
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng với thỏa thuận trong hợp đồng. 
 • Thủ tục thông quan đơn giản, minh bạch và theo dõi 2 chiều. Nhân viên của LTExpress còn hỗ trợ khách hàng giải quyết những thắc mắc về thủ tục hải quan một cách chính xác và đầy đủ. 
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa khi vận chuyển. LTExpress đóng bảo hiểm 100% theo giá trị hàng hóa nên bạn có thể yên tâm khi tin tưởng chúng tôi. 
 • Chi phí ưu đãi, phải chăng và xứng đáng với chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được.

 

gui hang di canada uy tin

Giá gửi hàng đi Canada tại LTExpress

Với tiêu chí chất lượng dịch vụ được đặt lên hàng đầu và giá cả đi đôi với chất lượng nên giá cước gửi hàng đi Canada bằng đường biển tại LTExpress có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, số lượng hàng hóa càng nhiều, giá cước càng giảm. Bạn có thể tham khảo giá gửi hàng đi Canada tại LTExpress dưới đây. 

 • Dưới 50kg: Giá 6.5$. 
 • Dưới 100kg: Giá 5$. 
 • Trên 100kg: Liên hệ đến Hotline 0908.708.207, nhân viên của LTExpress sẽ báo giá chính xác cho quý khách hàng. 

Hi vọng với những chia sẻ về gửi hàng đi Canada bằng đường biển như trên, bạn sẽ hiểu hơn và chọn cho mình hình thức gửi hàng phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên của LT Express luôn phục vụ tận tình và chu đáo 24/7 nên quý khách có thể liên hệ đến chúng tôi khi có nhu cầu.