D H L Express là gì? Nguyên tắc và cách gửi hàng qua D H L Express

DHL-Express hiện nay có độ phủ rộng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, là dịch vụ lớn nhất thế giới với 12 triệu gói hàng trên toàn cầu mỗi ngày. Vậy D H L Express là gì? Nguyên tắc và cách gửi hàng qua D H L như thế nào? Cùng tìm hiểu thật rõ thông qua bài viết chia sẻ sau đây. 

Dịch vụ DHLExpress là gì?

D H L Express là các giải pháp vận chuyển trực tuyến giúp bạn quản lý được các lô hàng một cách thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể sắp xếp thời gian giao nhận hàng hóa tai địa chỉ nhà hoặc bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Đồng thời, bạn hoàn toàn theo dõi lô hàng trực tuyến một cách dễ dàng. 

Hiện tại mỗi tuần, D H L vận chuyển trên 77 chuyến bay nội địa và 64 chuyến bay quốc tế, hơn 1 tỷ kiện hàng mỗi năm. Cứ ước tính rằng 58 giây lại có một chuyến bay chở hàng của D H L cất cánh. Bên cạnh đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng D H L vận chuyển tài liệu khẩn, bưu phẩm và bưu kiện một cách uy tín, đáng tin cậy cũng như đúng thời hạn. 

chuyen phat nhanh lt express 2

Các dịch vụ chuyển hàng hóa tại D H L Express

Hiện nay, D H L cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ từ vận chuyển hàng gấp, cho tới theo yêu cầu và tùy chỉnh vận đơn tới vận chuyển tiết kiệm vì môi trường. Trong số đó phải nhắc tới:

Đây là dịch vụ phổ biến trên toàn cầu của D H L cam kết giao hàng tận nơi ở bất cứ địa điểm nào trên thế giới vào cuối ngày làm việc kế tiếp đối với các gói hàng có trọng lượng lên tới 70kg và các lô hàng có khối lượng lên tới 1.000kg. D H L Express Worldwide được xem là dịch vụ chuyển phát uy tín, đáng tin cậy và nhanh chóng thông qua mạng lưới tích hợp.

D H L Express 12:00

Bên cạnh dịch vụ D H L Express Worldwide thì còn có D H L Express 12:00 có nghĩa rằng khách hàng sẽ được nhận hàng hóa trước 12 trưa vào ngày làm việc tiếp theo. Đối với các gói hàng có trọng lượng lớn hơn 70kg hoặc 300kg cho một lô hàng, sử dụng dịch vụ này được đánh giá là hợp lý, có các điều khoản đảm bảo hoàn tiền.

D H L Express 9:00 (10:30 tới Mỹ)

Ngoài ra, còn có dịch vụ D H L Express 9:00 cho phép cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng tới tận nơi trước khung giờ 9 sáng (10h30 tới Mỹ) được cam kết chuyển đúng vào ngày làm việc tiếp theo hoặc ngày làm việc thứ 2. Đây là loại hình dịch vụ được cung cấp tại hầu hết các trung tâm tài chính tọa lạc ở các khu vực như châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Á và châu Mỹ. Đối với các gói hàng lên tới 30kg cũng như các lô hàng có khối lượng 300kg sử dụng dịch vụ này được đánh giá là khá hợp lý cũng như có các điều khoản đảm bảo hoàn tiền.

chuyen phat nhanh lt express 1

Nguyên tắc và cách gửi hàng qua D H L Express

Cách gửi hàng qua D H L Express được thực hiện theo quy trình các bước chuẩn hóa như sau:

 • Bước 1: Liên hệ tới tổng đài D H L và cung cấp một số thông tin liên quan tới loại hàng hóa chuyển phát như trọng lượng, số lượng, khu vực nhận hàng… để từ đó nhân viên sẽ báo giá cước phí chi tiết. 
 • Bước 2: Nhân viên D H L sẽ đến tận nhà của khách hàng để nhận hàng hóa hoặc mang trực tiếp tới văn phòng của đại lý D H L. Sau đó, kê khai hàng hóa vào vận đơn D H L.
 • Bước 3: Khách hàng thanh toán cước phí gửi hàng hóa bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Sau đó tiến hành ký xác nhận về hàng hóa, số lượng, khối lượng hàng hóa gửi qua D H L.
 • Bước 4: Tùy thuộc vào mặt hàng, phương tiện vận chuyển, cũng như khu vực giao hàng mà thời gian nhận hàng hóa sẽ khác nhau, tuy nhiên sẽ cam kết đúng thời hạn, đúng người nhận. 
cách gửi hàng dhl
cách gửi hàng d h l 

Gửi hàng trực tiếp tại D H L 

Nhiều khách hàng thường tìm hiểu về cách gửi hàng trực tiếp tại D H L Express, nhưng việc liên hệ với hãng khá khó khăn. Bên cạnh đó, các dịch vụ, thủ tục và giấy tờ bạn phải thực hiện tất cả rất mất nhiều thời gian, nhất là khó khăn và trở ngại cho các khách hàng lần đầu trải nghiệm dịch vụ sẽ có nhiều bỡ ngỡ.

Gửi hàng dhl trực tiếp
Gửi hàng d h l trực tiếp thông qua website và nhận báo giá

Gửi hàng thông qua đại lý của D H L 

Đây là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng, được đánh giá khá thuận lợi vì sở hữu nhiều lợi ích như sau:

Giá cước hợp lý: Khi bạn liên hệ với các đại lý của D H L Express sẽ được hưởng mức chiết khấu có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, thậm chí lên tới 50% so với việc trực tiếp liên hệ với hãng.

Dịch vụ lấy hàng: Khách hàng sẽ được đại lý chăm sóc tận nhà về việc lấy hàng, đóng gói hàng khi có đội ngũ Pick Up tới tận địa chỉ để thu gom hàng hóa. Bên cạnh đó, để khách hàng tiết kiệm được cước phí vận chuyển, đội ngũ nhân viên sẽ có tư vấn một vài kinh nghiệm về việc đóng gói tối ưu nhất. 

Hỗ trợ về giấy tờ: Việc gửi hàng quốc tế không đơn thuần là chỉ cân đo trọng lượng, tính cước phí là có thể gửi đi ngay mà còn phải phụ thuộc vào các loại giấy tờ thủ tục đính kèm. Ở khâu này, khách hàng không cần phải quá lo lắng, đại lý D H L sẽ hỗ trợ tất tấn tật.

Có đơn vị đứng ra làm việc với hãng: Đôi khi sẽ xảy ra một số trường hợp trục trặc về lô hàng, lúc này gửi hàng qua đại lý D H L thì đại diện sẽ làm việc trực tiếp với hãng, để giải quyết nhanh chóng còn hơn là bạn phải từ mài mò, chờ đợi tốn khá nhiều thời gian. 

LT Express - Đại lý đối tác giao nhận của DHL
LT Express – Đại lý đối tác giao nhận của D H L

Một số tùy chọn đóng gói chuyển phát nhanh D H L

Để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển, việc đóng gói rất quan trọng. Vì vậy sẽ có một số tùy chọn đóng gói chuyển phát nhanh D H L Express  như sau:

Thùng kín 

Đây được xem là phương thức được dùng nhiều nhất, đánh giá là đại trà dùng để đóng gói sản phẩm và hàng hóa của bạn, nhờ sự phong phú về size cũng như hình dáng, vật tư và phụ kiện để gia cố và bảo vệ hàng hóa. 

Những hàng hóa và sản phẩm nhẹ hơn 30kg 

Đối với gói hàng hóa có trọng lượng nhẹ hơn 30kg có thể sử dụng cán màng chống ẩm hay không thì còn phụ thuộc vào sản phẩm bên trong. Khi gói hàng bằng thùng bìa có kết cấu yếu, hẹp nhỏ hơn 120cm thì phải gia cố bao bì hoặc lựa chọn đóng vào thùng gỗ cho đảm bảo chắc chắn. 

Những sản phẩm nặng hơn 

Đối với những mặt hàng, hàng hóa có trọng lớn nặng thì yêu cầu đóng gói bằng thùng gỗ. Trước khi sử dụng cần đảm bảo rằng các tấm gỗ đã được xử lý nhiệt hoặc hóa chất, còn không thì hoàn toàn có thể thay thế bằng thùng giấy có 5 lớp có ưu điểm đơn giản, nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho kiện hàng. 

Phong bì 

Đối với các văn kiện có khối lượng nhẹ thì việc sử dụng phong bì có lớp đệm, lớp lót được xem là lý tưởng và hợp lý. Còn không thì sử dụng phiên bản có chức năng chống thấm nước hoặc chống tĩnh điện, đừng sử dụng phong bì được làm từ vải. 

Túi flyer

Túi flyer thương hiệu D H L có 2 kích cỡ size, đó là:

 • Túi D H L Flyer tiêu chuẩn: Cho văn kiện dạng phẳng và gáy nhỏ đối với trọng lượng tối đa là 2kg. 
 • Túi D H L Flyer cỡ lớn: Cho văn kiện dạng phẳng, có gáy xoắn, hộp nhỏ đối với trọng lượng tối đa là 4kg. 

Ống tube

Sử dụng ống tube tam giác để chuyên chở map hoặc bản thiết kế, với loại này sẽ chia thành 2 kích cỡ cho khối lượng đến 2kg hoặc 5kg.

chi tiết tùy chọn đóng gói
chi tiết tùy chọn đóng gói

Nguyên tắc đóng gói bưu kiện đúng chuẩn D H L Express

Bưu kiện được vận chuyển quốc tế vì vậy yêu cầu chất lượng bao bì rất quan trọng, để tránh các sự cố, rủi ro xảy ra khi đóng gói bưu kiện cần phải đảm bảo nguyên tắc của D H L Express. 

Nguyên tắc đóng gói
Nguyên tắc đóng gói

Lựa chọn chất liệu và kích thước phù hợp

Nhằm bảo vệ lô hàng của khách hàng trong thời gian vận chuyển, bao bì chất lượng rất quan trọng. LT Express cung cấp các loại bao bì đã được kiểm chứng và thử nghiệm, nhưng nếu quý khách muốn sử dụng bao bì của mình thì sẽ có cách hướng dẫn chung để đóng gói như sau:

Chất liệu

 • Sử dụng thùng carton có chất lượng cao, đối với mặt hàng dễ vỡ nên khuyến khích dùng thùng bìa có 3 lớp.
 • Tuyệt đối không nên sử dụng carton cũ vì không còn độ cứng. 

Cường độ và kích thước

 • Yêu cầu nhà cung cấp để biết thêm thông tin về các thông số và độ cứng của hộp.
 • Tham khảo các thông số của hộp để chọn được bao bì phù hợp với lô hàng. 
 • Đừng để hộp quá ít sẽ làm cho hàng hóa bị móp, còn quá chật sẽ làm cho kiện hàng bên trong có thể bị vỡ, cách tốt nhất nên chọn hộp đóng gói có kích thước phù hợp.

Nguyên tắc đóng gói 

Khi đóng gói hàng hóa, quý khách cần tuân theo một số nguyên tắc như sau, đó là:

 • Để tránh hàng hóa không bị xô lệch trong quá trình di chuyển, hãy lấp đầy các khoảng trống.
 • Luôn đặt hàng hóa ở vị trí trung tâm của hộp, có khoảng cách 6cm tới bất kỳ cạnh bên hoặc góc hộp. 
 • Trong một kiện hàng có nhiều món hàng, hãy sử dụng thùng carton có vách ngăn, luôn luôn bọc từng món hàng riêng lẻ và tách biệt nhau bằng cách chèn các vật liệu thích hợp. 

Bảo vệ kiện hàng khi niêm phong tốt 

Để bảo vệ kiện hàng không bị bung ra hoặc không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, yêu cầu khâu băng keo và cách niêm phong phải đạt chuẩn.

Băng keo nên sử dụng loại polypropylene hoặc băng dính Vinyl hay băng giấy sợi gia cố. Tuyệt đối đừng sử dụng băng giấy nâu, băng keo trong và dây.

Ngoài ra, tất cả các đường nối được đảm bảo niêm phong bằng cách sử dụng phương pháp H-taping. Nghĩa là, dán 1 dải băng dọc theo đường nối trung tâm và dán 2 dải băng trên cả 2 cạnh bên.

Bên cạnh đó, để cho lô hàng được vận chuyển dễ dàng thông qua mạng lưới của D H L, các nhãn của kiện hàng phải được hiển thị rõ ràng. Mặt trên của kiện hàng phải đảm bảo các nhãn được dán chặt.

Thời gian vận chuyển hàng hoá tại D H L Express

Tùy thuộc vào từng gói dịch vụ, loại hàng hóa và điểm nhận hàng mà thời gian vận chuyển sẽ khác nhau, chẳng hạn như:

Đối với chứng từ 

 • Chuyển phát nhanh đi châu Á với thời gian dao động từ 1-2 ngày. 
 • Chuyển phát nhanh đi châu Âu, châu Mỹ thường mất khoảng thời gian từ 3-4 ngày. 

Đối với hàng hóa 

 • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi châu Á mất khoảng từ 1-3 ngày. 
 • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi châu Âu, châu Mỹ dao động khoảng từ 3-5 ngày. 
 • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi một số nước thuộc khu vực Trung Đông có thời gian là 4-6 ngày. 

Giá cước chuyển phát hàng tại D H L 

Dựa theo trọng lượng của lô hàng, vùng địa lý của nơi nhận hàng mà sẽ có giá cước chuyển phát hàng. Tuy nhiên, ngoài cước chính, còn cộng thêm các khoản phụ phí liên quan. Muốn biết thêm chi tiết, khách hàng hãy liên hệ với các đại lý của D H L Express. 

Trên đây là các thông tin chia sẻ về D H L Express dịch vụ chuyển phát lớn nhất thế giới, uy tín và lâu đời được khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Nếu khách hàng đang có nhu cầu gửi hàng đi quốc tế thì đừng bỏ qua D H L