Top những công ty vận chuyển hàng hoá lớn uy tín nhất nước Mỹ

Nước Mỹ, với dân số đông đúc và diện tích rộng lớn, tạo ra nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn một cách liên tục. Để đáp ứng nhu cầu này, thị trường vận chuyển hàng hóa ở Mỹ phát triển mạnh mẽ với sự hoạt động của nhiều doanh nghiệp hàng đầu.

Những công ty vận chuyển hàng hoá lớn và uy tín nhất tại Mỹ

Công ty vận chuyển hàng hoá tại Mỹ có rất nhiều, vậy đâu là Top những công ty vận chuyển hàng hoá lớn và uy tín nhất tại Mỹ? Hãy để LT Express cung cấp thông tin cho bạn nhé.

Công ty vận chuyển hàng hoá Swift Transportation

Công ty vận chuyển hàng hoá Swift Transportation

Swift Transportation là một công ty vận tải bằng xe tải có động cơ của Mỹ có trụ sở tại Phoenix, Arizona. Hãng vận tải này là một phần của Knight-Swift và hiện đang sở hữu một trong những đội xe lớn nhất ở Hoa Kỳ với hơn 23.000 xe tải.

Năm 2017, Swift thực hiện việc sáp nhập với Knight Transportation, một công ty vận tải cũng có trụ sở tại Phoenix. Sáp nhập này có hiệu lực từ ngày 8 tháng 9 năm 2017.

Swift có một mạng lưới phục vụ rộng lớn với hơn 40 cơ sở dịch vụ đầy đủ trải rộng trên lục địa Hoa Kỳ và Mexico. Công ty cung cấp dịch vụ qua biên giới tại các cửa khẩu biên giới lớn của Mexico và duy trì mạng lưới dịch vụ tại mọi tỉnh của Canada.

Đội xe của Swift bao gồm 16.200 chiếc xe tải, trong đó có 12.300 máy kéo do tài xế của công ty quản lý và 3.900 máy kéo do chủ sở hữu điều hành. Họ cũng có một đội xe gồm 48.600 xe moóc và 4.500 container đa phương thức, hoạt động tại 35 cảng ở Hoa Kỳ và Mexico. Điều này đã giúp Swift đạt doanh thu hơn 2,5 tỷ USD vào cuối năm 2009.

Swift Transportation là công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 16 tháng 12 năm 2010, sau khi chào bán 73.300.000 cổ phiếu với giá 11,00 USD mỗi cổ phiếu. Việc chào bán này huy động được gần 766 triệu USD và được sử dụng để giảm nợ. Swift sau đó đổi tên từ Swift Holdings Corp. thành Swift Transportation Company.

Công ty vận chuyển hàng hoá J.H Hunt

Công ty vận chuyển hàng hoá JB Hunt

JB Hunt Transport Services, Inc. là một công ty vận tải và hậu cần có trụ sở tại Lowell, Arkansas, Mỹ. Công ty được thành lập bởi Johnnie Bryan Hunt và Johnelle Hunt tại Arkansas vào ngày 10 tháng 8 năm 1961. Đến năm 1983, JB Hunt đã phát triển thành một trong những công ty vận tải đường bộ lớn thứ 80 tại Mỹ và đạt doanh thu 623,47 triệu USD. Tại thời điểm đó, JB Hunt đã vận hành 550 đầu kéo, 1.049 xe moóc và có khoảng 1.050 nhân viên.

JB Hunt chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận tải bằng xe tải sơ mi rơ moóc cỡ lớn và cung cấp dịch vụ vận chuyển trên khắp lục địa Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Công ty hiện có hơn 24.000 nhân viên và vận hành hơn 12.000 xe tải. Đội xe của công ty bao gồm hơn 145.000 đầu kéo và container.

Công ty vận chuyển hàng hoá XPO

Công ty vận chuyển hàng hoá XPO

XPO, Inc. là một công ty vận tải của Mỹ thực hiện vận chuyển hàng hóa dưới tải trọng xe tải (LTL) ở Bắc Mỹ. Công ty có trụ sở chính tại Greenwich, Connecticut , Hoa Kỳ sau này đã ngưng hoạt động tại trụ sở này, hiện sau khi tách ra, XPO phục vụ khoảng 43.000 chủ hàng, với 564 địa điểm và 38.000 nhân viên trên toàn thế giới.

XPO là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ chuyển phát hàng hóa nhỏ hơn xe tải lớn ở Bắc Mỹ, với hoạt động chính tập trung vào vận tải hàng hóa LTL (Less than Truckload- nhỏ hơn tải trọng xe tải) kể từ tháng 11 năm 2022. Mô hình LTL là việc vận chuyển số lượng hàng hóa nhỏ hơn cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Điều hành của XPO tuyên bố rằng công ty hoạt động ở 99% các mã zip của Hoa Kỳ vào năm 2022. Ngoài ra, từ tháng 3 năm 2022, XPO đã bắt đầu sản xuất các xe moóc mới và tái sản xuất tại một nhà máy ở Searcy, Arkansas.

XPO cung cấp một loạt các dịch vụ vận tải ở Châu Âu, bao gồm vận chuyển xe tải chuyên dụng, LTL, môi giới xe tải, vận tải có quản lý, giao nhận chặng cuối và giao nhận hàng hóa. Công ty cũng quản lý các giải pháp đa phương thức, chẳng hạn như kết hợp đường bộ-đường sắt và đường bộ-đường biển ngắn. Năm 2022, XPO thuê thêm 1.000 tài xế mới ở Anh và Ireland.

Công ty vận chuyển hàng hoá Spee Dee

Spee-Dee, một công ty chuyển phát nhanh tại Minnesota, nổi bật với tốc độ, quy mô, và giá cả cạnh tranh.

Công ty vận chuyển hàng hoá Spee Dee

  • Tốc độ: Spee Dee tập trung vào Miền Tây nước Mỹ và có khả năng giao hàng nhanh thậm chí đến người nhận vào ngày hôm sau, cung cấp mạng lưới giao hàng toàn quốc mạnh mẽ.
  • Quy mô: Chúng tôi ưu tiên sự chăm sóc cá nhân cho từng gói hàng và khách hàng với vùng phục vụ nhỏ hơn, để đảm bảo chất lượng chính xác.
  • Giá cả: Sẽ có giá thấp hơn cho các lô hàng trong khu vực hoạt động của họ, với rất ít chi phí phát sinh bổ sung, hầu như là không có.
  • Linh hoạt: Họ cung cấp nhiều loại dịch vụ như Dịch vụ Theo Yêu Cầu, LTL(Less than Truckload), và Dịch vụ lư kho hàng/giao hàng linh hoạt để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Công ty vận chuyển hàng hoá Dicom Canada

Công ty vận chuyển hàng hoá Dicom Canada

Dicom, thành lập từ năm 1968 và có trụ sở tại Montreal, là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nội địa tại Bắc Mỹ. Năm 2018, họ gia nhập hệ thống General Logistic ( logistic tổng hợp)

Khách hàng của họ đa dạng, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tên tuổi lớn trong danh sách Fortune 500. Với đội xe hoạt động xuyên biên giới giữa Canada và Mỹ, Dicom có khả năng vận chuyển cả lô hàng lớn và nhỏ.

Lĩnh vực chính của Dicom là dịch vụ giao hàng nổi tiếng về tốc độ, độ chính xác, và tính đáng tin cậy. Họ cung cấp công cụ theo dõi thông minh, cùng với mô hình giá và thời gian vận chuyển hiệu quả.

Với mạng lưới 28 bưu cục và vị trí mạnh mẽ tại Ontario và Quebec, Dicom Canada đã đạt doanh thu tổng cộng 3,27 tỷ đô la vào năm 2017 và đóng góp một phần ba lợi nhuận hoạt động tổng cộng cho Royal Mail.

Công ty vận chuyển hàng hoá Laser Ship Inc- OnTrac

Công ty vận chuyển hàng hoá Laser Ship- OnTrac

Laser Ship- hiện tại đổi tên thành OnTrac, thành lập vào năm 1986 tại Virginia, chuyên vận chuyển hàng hóa từ trung tâm đến điểm cuối của lô hàng, tập trung vào thị trường khu vực Trung Tây và phía Đông Hoa Kỳ. Công ty đảm nhận giao hàng cho Amazon và cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày trong một số trường hợp. Năm 2018, Laser Ship được mua lại bởi tập đoàn Green Briar Equity. Công ty đã nhận chứng chỉ tuân thủ đầy đủ từ ISCPO, tổ chức quản lý hậu cần hàng đầu tại Hoa Kỳ, và cung cấp dịch vụ giao hàng đáng tin cậy và được thiết kế riêng cho khách hàng thương mại điện tử.

Với mạng lưới giao hàng phủ sóng 36 tiểu bang và Washington, D.C., giúp tiếp cận 86% dân số Hoa Kỳ. Họ thay đổi chiến lược giao hàng bằng cách đa dạng hóa hãng vận tải, giúp giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí trung bình từ 10-35%, và đảm bảo hiệu suất giao hàng đúng hẹn trên 97%. Với khả năng giao hàng nhanh chóng với dao động giao hàng từ 1 đến 2 ngày, họ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và giúp khach hàng tiết kiệm chi phí giao hàng bằng cách tập trung vào việc giao những kiện hàng nhỏ.

Công ty vận chuyển hàng hoá Werner Enterprise

Công ty vận chuyển hàng hoá Werner Enterprise

Werner Enterprises, Inc. là một công ty vận tải và logistics Hoa Kỳ, hoạt động ở Hoa Kỳ, Mexico và Canada. Werner Enterprises thông báo rằng doanh thu của họ vào năm 2022 là 3,29 tỷ đô la với hơn 14.000 nhân viên và nhà thầu độc lập.

Vào năm 1956, Clarence “CL” Werner đã bán chiếc xe gia đình để mua một chiếc xe tải chạy bằng xăng của Ford Motor Company và bắt đầu vận chuyển hàng hóa cho các công ty khác. Năm 1964, CL chuyển công ty từ nhà mình vào một cửa hàng tại Council Bluffs, Iowa. Năm 1977, Werner Enterprises đã di dời trụ sở chính đến vị trí hiện tại tại Omaha, Nebraska. Đến năm 1999, Werner đã mở rộng hoạt động vào Mexico và đạt doanh thu một tỷ đô la. Werner là một trong sáu công ty vận tải hàng đầu Hoa Kỳ về tải trọng đầy đủ và tải trọng ít hơn (LTL) vào năm 2023

Đội xe của Werner gồm khoảng 8.300 xe tải, 30.000 xe rơ moóc và có 14.300 nhân viên cùng với các nhà thầu độc lập. Mã cổ phiếu thông thường của Werner được giao dịch trên thị trường chứng khoán NASDAQ với ký hiệu Nasdaq: WERN.

Công ty vận chuyển hàng hoá TFI International

Công ty vận chuyển hàng hoá TFI International

Thành lập khoản 50 năm trước tại tại Montreal, TFI là một trong những hàng chuyển phát nhanh lớn nhất Canada với đội xe tải khổng lồ. Các hoạt động của TFI Hoa Kỳ rất lớn và hiện sở hữu một đội xe khổng lồ với hơn 12.000 xe tải.

Qua nhiều năm, Công ty đã tiến hành mua lại nhiều hãng vận chuyển và trong đó hạ đã tiếp quản Dynamex năm 2010 có trụ sở tại Dallasvà làm tăng doanh thu của họ.

TFI có nhiều bộ phận thuộc các phân khúc kinh doanh vận tải rộng lớn của mình như xe tải, LTL( Less than Truckload), đóng gói và chuyển phát nhanh, vận tải container và bộ phận dịch vụ chuyên biệt hoạt động trong lĩnh vực năng lượng với khách hàng hàng đầu.

Công ty vận chuyển hàng hoá Fedex

Công ty vận chuyển hàng hoá Fedex

FedEx có dịch vụ vận chuyển xuyên quốc gia và vận chuyển hàng hóa trong nội địa Mỹ, với quản lý hậu cần khoa học và cơ sở hạ tầng vượt trội. Họ xử lý gần 4 triệu lô hàng mỗi ngày. Với văn phòng chính tại Brussel, Bỉ, và cổng chính tại sân bay quốc tế De Gaulle ở Paris, Pháp, cùng với đội bay đa dạng gồm 50 chiếc máy bay Boeing 777, FedEx thực hiện hàng chục chuyến bay đến ít nhất 45 sân bay hầu hết mỗi ngày.

Hệ thống theo dõi và tra cứu của FedEx rất tỉ mỉ và nhanh chóng, giúp họ trở thành một trong những nhà vận chuyển hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển nội địa tại Hoa Kỳ.

Công ty vận chuyển hàng hoá Ups

Công ty vận chuyển hàng hoá Ups

United Parcel Service (UPS), tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Georgia, Mỹ, đã có một lịch sử dài hơn một thế kỷ. Ban đầu, UPS bắt đầu với Công ty American Messenger vào năm 1907 và sau nhiều biến đổi, hãng đã thay đổi tên thành United Parcel Service vào năm 1919.

Qua nhiều năm, UPS đã tiến hành mua lại một loạt các công ty chuyển phát nhanh như TNT Express, Lynx Express và nhiều công ty con khác. Họ đã phát triển nhiều công ty con riêng biệt để kinh doanh các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của UPS, bao gồm PS Stores, UPS Airways, UPS Capital, UPS Logistics, và UPS i-Parcel.

Năm ngoái, UPS đã đạt được sự chấp thuận từ FAA (Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ) để sử dụng máy bay không người lái cho việc vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đánh dấu một bước tiến quan trọng và một thành tựu đột phá đối với tập đoàn chuyển phát nhanh này.

Trên đây là tổng hợp top những đơn vị cận chuyển hàng hoá lớn và uy tín tại Mỹ, họ chuyên vận chuyển hàng hoá nội bộ nước Mỹ, Mexico và Canada cũng như các nước trên thế giới. Tuy nhiên, để gửi hàng đi Mỹ từ Việt Nam thì việc gửi trực tiếp từ các đơn vị nội địa Mỹ sẽ bất cập và mang nhiều kho khăn nhất định, vậy nên gửi hàng đi Mỹ từ Việt Nam nên lựa chon đơn vị uy tín- chuyên nghiệp ngay tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá quốc tế cũng như có dịch vụ hấp dẫn, ưu tiên người dùng như LT Express. Hãy trải nghiệm các dịch vụ sẵn có tại LT Express như: gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Úc, gửi hàng đi Canada, gửi hàng đi Pháp,…và nhiều dịch vụ liên quan khác. Đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi số hotline của chúng tôi 0797.372.768 để có thêm thông tin chi tiết và nhận được sự phục vụ ưu ái tận tâm giá rẻ nhất nhé