7 cách tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh quốc tế không nên bỏ lỡ

Bạn đã sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nhiều lần và luôn đau đầu về mức cước phí “đội trời”? Mặc dù đã thử nhiều cách khác nhau, thậm chí đổi cả đơn vị vận chuyển giao nhận những kết quả vẫn không khả quan? Vậy 7 cách tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh quốc tế sau đây chính là dành cho bạn. Không ít khách hàng áp dụng và đã thành công, bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

Tìm hiểu kỹ thông tin các đơn vị vận chuyển

Với nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế, gửi hàng đi nước ngoài ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị vận chuyển mọc lên như nấm nhưng không đảm bảo về sự an toàn như lời quảng cáo. Vì vậy, trước khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển để gửi hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin, đặc biệt là mức cước phí và đánh giá từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ ở đây.

Hơn nữa, một số đơn vị có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết cách tối ưu chi phí cho khách hàng mà nhiều đơn vị “tân binh” khó lòng làm được. Một số đơn vị có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi về giá cũng sẽ giúp vận đơn của bạn được chuyển đi với mức phí rẻ hơn.

Tìm hiểu các đơn vị vận chuyển trên Google
Tìm hiểu các đơn vị vận chuyển trên Google

Cung cấp thông tin, địa chỉ giao nhận đầy đủ, chính xác

Việc cung cấp địa chỉ không chính xác, không đầy đủ hoặc có sai sót sẽ làm đội thêm chi phí giao nhận. Bởi tùy mỗi lô hàng và điểm đến tại các nước sẽ có mức phí rất khác nhau. Chẳng hạn vùng sâu vùng xa sẽ có chi phí giao nhận cao hơn các khu vực trung tâm thành phố. Bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn để xác nhận rõ vấn đề này, tránh trường hợp rơi vào thế bị động và buộc phải chi thêm một khoản tiền so với lúc ban đầu.

quy trình vận chuyển
Quy trình vận chuyển

Lựa chọn phương thức và phương tiện vận chuyển phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều gói dịch vụ giao hàng đi quốc tế. Nếu không cần chuyển hàng đi gấp thì bạn có thể lựa chọn phương thức chuyển hàng thông thường, với thời gian giao hàng chậm hơn vài ngày nhưng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhiều người cho rằng hình thức này sẽ ít an toàn và có độ rủi ro cao hơn là hoàn toàn sai lầm. Tại các đơn vị vận chuyển uy tín, các phương thức dù nhanh hay chậm đều được đảm bảo về độ an toàn cũng như chất lượng hàng hóa.

Bên cạnh đó, tùy khối lượng hàng hóa và các gói dịch vụ tại các hãng vận chuyển, bạn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp, phổ biến, an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay là máy bay và tàu thủy.

Đóng gói hàng hóa vận chuyển đúng quy cách, giảm khối lượng

Đóng gói hàng hóa đúng quy cách và giảm tối đa khối lượng là cách dễ thực hiện nhất để giảm cước phí. Tuy nhiên, vì cho rằng việc làm này mất thời gian nên nhiều người vẫn khá chủ quan và không đầu tư cho khâu gói hàng. Rõ ràng, kiện hàng càng nhỏ mức phí sẽ hàng thấp. Hơn nữa, phần lớn các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đều tính khối lượng hàng hóa theo trọng lượng và kích thước. Vì vậy, nên chọn kích cỡ thùng không nên quá to, tốt nhất là nên vừa vặn với mặt hàng của bạn.

Gom đơn hàng số lượng lớn

Đơn hàng có số lượng lớn cũng đồng thời có khối lượng hàng hóa lớn sẽ làm giảm mức cước phí vận chuyển cho khách hàng. Khi lô hàng của bạn có trọng lượng lớn từ 100kg, có thể đề xuất với bên vận chuyển hợp nhất đơn hàng của bạn với các lô hàng khác cùng hành trình để việc vận chuyển tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Đây là mẹo được các đơn vị vận chuyển dày dặn kinh nghiệm thường xuyên áp dụng.

Cân nhắc ký hợp đồng dài hạn với đơn vị vận chuyển

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài lâu dài thì có thể cân nhắc việc ký hợp đồng dài hạn với đơn vị vận chuyển. Cách làm này sẽ giúp tối ưu hóa mức chi phí bạn phải bỏ ra nhiều lần. Đồng thời, cũng sẽ được áp dụng các ưu đãi mà chỉ khi ký hợp đồng lâu dài mới có thể sử dụng . Qua đó, vừa đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, vừa tiết kiệm được chi phí chuyển phát nhanh quốc tế.

Lựa chọn đợn vị chuyển hàng LT Express

LT Express tự hào là đơn vị chuyển hàng uy tín tại khu vực Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Lý do mà khách hàng lựa chọn LT Express là gì?

  • Chúng tôi là đại lý chính thức của các thương hiệu vận chuyển hàng hóa hàng đầu thế giới như gửi hàng hóa Fedex, TNT, DHL, TNT, UPS,…..
  • LT Express thiết lập được mối quan hệ lâu dài với các hãng hàng không nổi tiếng, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.
  • Có bảo hiểm giá trị hàng hóa 100%,
  • Giao nhận hàng hóa tận nơi, an toàn, đúng lộ trình.
  • Mức phí ưu đãi, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trên đây là 7 cách tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh quốc tế từ LT Express, mong rằng sẽ thật hữu ích cho quý khách hàng. Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ gửi hàng của LT Express, vui lòng liên hệ qua số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.