Cách gửi thư đi nước ngoài

Bạn đang thắc mắc cách gửi thư đi nước ngoài ngày nay có khác ngày xưa, ít người gửi thư liệu có đơn vị nào nhận hay không?

Gửi thư qua bưu điện đi nước ngoài
Cách gửi thư bằng hình thức gửi bưu điện đi nước ngoài

Ngày này mọi người không còn thói quen viết thư tay, bưu thiếp gửi đi cho người thân nữa, những công nghệ hiện đại đã thay thế phần nào thói quen này của mọi người vì tính nhanh, tiện. Tuy nhiên với các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, với những người yêu thích viết thư thì việc viết và gửi những lá thư tay đi cho khách hàng, đối tác, người thân trong những dịp lễ vừa mang tính hình thức lại thể hiện sự trân trọng mối quan hệ. LT Express hướng dẫn cách gửi thư đi nước ngoài để đảm bảo hàng hóa đến đúng tay người nhận và đúng thời hạn cam kết.

Cách gửi thư đi nước ngoài

Gửi thư qua bưu điện đi nước ngoài

Ưu khuyết điểm gửi bưu điện đi nước ngoài và cách gửi

Đối với gửi thư trong nước, với số lượng ít, bạn chỉ cần ra bưu điện mua những con tem hoặc gửi dưới hình thức gửi phát nhanh để gửi như cách gửi truyền thống. Tuy nhiên khi gửi qua nước ngoài, việc gửi thư qua bưu điện bằng tem rất dễ khiến thư bị thất lạc vì vậy để đảm bảo thư gửi đến tận tay người nhận bạn nên lựa chọn hình thức gửi giấy tờ đi nước ngoài.

Cách gửi thư bằng hình thức gửi bưu điện đi nước ngoài

Cách gửi thư đi nước ngoài
Gửi thư qua bưu điện đi nước ngoài
 • Bước 1: Đến bưu điện gần nhất
 • Bước 2: Xin phiếu và tờ khai
 • Bước 3: Tra cứu mã bưu điện, địa chỉ người nhận để điền vào tờ khai
 • Bước 4: Bưu điện sẽ cân bưu kiện, nếu bưu kiện nhẹ hơn mức cước tối thiểu gửi hàng đi nước ngoài thì sẽ tính theo mức tối thiểu
 • Bước 5: Bưu điện trả lại biên lai, mã vận đơn
 • Bước 6: Hàng chuyển đến người nhận, khách hàng tự tra cứu mã vận đơn, hỏi thăm người nhà xem hàng đã đến tay người nhận chưa.
 • Giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Giá cước phí gửi đi nước ngoài tùy theo từng khu vực khư Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Hàn, Trung, các nước Châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan…

Thông thường giá cước gửi thư đi nước ngoài qua bưu điện sẽ tính giá theo từng kiện vì thư thường mỏng nhẹ.

Giá từ 500.000-800.000/1 kiện tùy theo địa chỉ nhận hàng

Gửi thư đi nước ngoài thông qua các đại lý, đối tác của các công ty vận chuyển.

Thủ tục gửi hàng đi nước ngoài

Khi gửi hàng qua bưu điện, với số lượng hàng hóa, chủng loại lớn việc gửi thư ra nước ngoài thường ít được nhân viên bưu điện kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy việc lựa chọn các đơn vị đại lý, đối tác của các công ty vận chuyển để gửi hàng ra nước ngoài là sự lựa chọn an toàn.

Gửi thư đi nước ngoài thông qua các đại lý, đối tác của các công ty vận chuyển.
Gửi thư đi nước ngoài thông qua các đại lý, đối tác của các công ty vận chuyển.
 • Bước 1: Liên hệ với đơn vị vận chuyển
 • Bước 2: Cung cấp thông tin về thư cần gửi đi nước ngoài
 • Bước 3: Đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận thư, kiểm tra, báo giá
 • Bước 4: Đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành khai báo hải quan
 • Bước 5: Hàng hóa được chuyển đi
 • Bước 6: Nhân viên kiểm tra và thông báo hàng đã đến tay người nhận

Như vậy, lợi ích của việc gửi hàng qua đại lý, đơn vị vận chuyển thì bạn sẽ không phải tự khai báo hải quan phức tạp, cũng có nhân viên theo dõi sát thông tin và thông báo kịp thời từng đơn thư khi xảy ra vấn đề để đề ra hướng giải quyết.

Công ty vận chuyển gửi hàng ra nước ngoài giá rẻ hơn so với bưu điện

Giá gửi hàng là thư từ qua đơn vị vận chuyển thường rẻ hơn so với phí gửi bưu điện vì tính cạnh tranh của thị trường.

Thông thường giá vận chuyện thư tại các đơn vị vận chuyển khoảng 350.000-500.000 tùy theo địa chỉ. Và các đơn vị còn có nhiều chính sách ưu đãi khi gửi nhiều thư mà không cần phải kí hợp đồng với các thủ tục phức tạp so với bưu điện. Hàng hóa nếu bị thất lạc đều được đền bù hoặc hỗ trợ gửi lại thư nếu được khách hàng đồng ý.

Địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài

Địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài
LT Express là địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài uy tín, chất lượng, chuyên nhận vận chuyển hàng khó, hàng nhỏ, trọng lượng ít

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài, tuy nhiên dịch vụ gửi thư đi nước ngoài thì rất ít đơn vị nhận vì đặc tính hàng hóa nhỏ nhẹ dễ thất lạc, phí vận chuyển thấp trong khi phí vận hành và trả lương nhân viên, khai báo hải quan tốn nhiều thời gian.

LT Express là đơn vị chuyên gửi hàng ra nước ngoài giá rẻ, nhận tất cả các loại mặt hàng được phép gửi theo quy định kể cả những hàng khó gửi như có nguồn gốc từ động vật, thịt, trứng, sữa, trái cây, hàng fake, thuốc, hoặc những mặt hàng có trọng lượng, kích thước nhỏ.

Liên hệ ngay để được tư vấn 24/7 cách gửi thư đi nước ngoài.