Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan giá rẻ

Đài Loan là quốc gia châu Á có nhiều người Việt định cư và học tập, làm việc. Nhờ sự phát triển của các dịch vụ gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan mà nhiều người có thể dễ dàng gửi quần áo, đồ khô, các sản phẩm Việt Nam cho người thân ở xa. Dưới đây là một số thông tin tham khảo được cung cấp bởi LT Express cho những ai lần đầu gửi đồ sang Đài Loan. 

Dịch vụ gửi đồ qua Đài Loan 

Đài Loan là một trong những quốc gia có quy định về việc chuyển phát quốc tế không quá khắt khe, đặc biệt là với Việt Nam. Số lượng người Việt ở nước này ngày một tăng, cộng với việc tăng cường giao thương hai nước, việc vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt – Đài ngày càng đơn giản hơn.

Người Việt có thể gửi quần áo, thức ăn khô, mỹ phẩm,… sang Đài cho người thân bằng hai cách. Đó là gửi hàng qua bưu điện và gửi qua dịch vụ vận chuyển quốc tế.

Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan và dịch vụ gửi đồ quần áo giá rẻ
Lựa chọn dịch vụ gửi đồ qua Đài Loan

Gửi hàng bưu điện sang Đài Loan

Gửi hàng bưu điện sang Đài Loan là cách truyền thống, đảm bảo an toàn hàng hóa tuy nhiên có thể tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Đối với hình thức này, người gửi sẽ trả mức phí cho mỗi kg hàng hóa khá cao, cộng thêm đó là chi phí đi kèm cho việc bưu điện giúp bạn nộp lệ phí và thuế tại Đài Loan, phí vận chuyển đến địa chỉ,…

Hàng hóa gửi từ bưu điện Việt Nam sẽ mất từ 2 – 3 ngày để cập cảng Đài Loan. Trước đó, người gửi phải đóng gói hàng hóa, đảm bảo hàng hóa thuộc những mặt hàng Việt Nam cho phép xuất khẩu và Đài Loan chấp nhận nhập khẩu. Người gửi cũng cần vận chuyển hàng hóa đến bưu điện để giao và làm thủ tục.

Gửi hàng bưu điện sang Đài Loan
Gửi hàng bưu điện sang Đài Loan

Gửi hàng qua Đài Loan bằng dịch vụ vận chuyển quốc tế

Bên cạnh gửi hàng qua bưu điện, người gửi có thể chọn cách gửi hàng sang Đài Loan qua các dịch vụ vận chuyển quốc tế. Hầu hết người Việt đều chọn cách này để gửi quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm cho người thân tại Đài Loan. 

Ưu điểm của các dịch vụ này bao gồm:

 • Người gửi được hướng dẫn cực kỳ chi tiết về các loại hàng hóa được và không được gửi, cách đóng gói để tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn hàng hóa.
 • Mức phí tính trên mỗi kg hàng hóa của các dịch vụ này thấp hơn nhiều so với dịch vụ của bưu điện.
 • Các dịch vụ này chấp nhận gửi một số loại hàng hóa mà bưu điện không nhận, tuy nhiên không đảm bảo 100% được thông quan và người gửi phải tự chịu rủi ro.
 • Đối với một số đơn vị, người gửi có thể thực hiện đơn hàng online, chỉ cần gửi hàng đến trụ sở của đơn vị vận chuyển. Đơn vị này sẽ chịu ủy thác, tự thực hiện thủ tục kiểm hàng, đóng gói và gửi hàng sang Đài Loan.
 • Nhiều đơn vị nhận đóng gói hàng hóa theo đúng quy chuẩn, đem lại sự tiện lợi và giúp người gửi tiết kiệm tối đa thời gian. 

Hầu hết các thủ tục đều ủy thác cho đơn vị vận chuyển và người gửi không cần trả thêm các khoản phí khác. Các đơn hàng mất từ 2 – 3 ngày để đến kho của đơn vị vận chuyển tại Đài Loan. 

Gửi hàng qua Đài Loan bằng dịch vụ vận chuyển quốc tế
Gửi hàng qua Đài Loan bằng dịch vụ vận chuyển quốc tế

Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan

Cách gửi đồ qua Đài Loan không khó khăn, đặc biệt khi người gửi luôn được nhân viên của đơn vị chuyển phát tư vấn tỉ mỉ. Các bước gửi hàng sang Đài Loan như sau:

 • Bước 1: Người gửi chọn đơn vị vận chuyển uy tín và liên hệ với họ qua hotline, email để được tư vấn. 
 • Bước 2: Nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp những mặt hàng có thể và không thể gửi sang Đài. Người gửi cần trao đổi chi tiết và cung cấp tên các loại hàng mình muốn gửi để nhân viên tư vấn báo giá cụ thể.
 • Bước 3: Sau khi hai bên thống nhất giá cả dịch vụ, người gửi gửi hàng hóa (không cần đóng gói theo quy chuẩn) đến địa chỉ kho của đơn vị vận chuyển. Các đơn vị sẽ giúp khách hàng đóng gói cẩn thận để đảm bảo an toàn hàng hóa và tối ưu chi phí vận chuyển. Lúc này, người gửi thanh toán phí dịch vụ cho đơn vị vận chuyển.
 • Bước 4: Đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với địa chỉ nhận mà người gửi cung cấp, sau đó xác nhận đơn và tiến hành vận chuyển theo ủy thác. Sau khi hoàn thành đơn hàng, đơn vị sẽ thông báo cho người gửi và hoàn thành dịch vụ.
Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan
Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan bằng đường biển, đường hàng không

Giá cước gửi đồ sang Đài Loan giá rẻ 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Đài Loan giá rẻ, giúp người gửi tiết kiệm tối đa chi phí. Phí gửi thường được tính trên mỗi kg của hàng hóa. 

Khi tham khảo giá trên Internet, người gửi cần lưu ý đến phí thuế hải quan. Thông thường một số đơn vị sẽ bao loại phí này. Dưới đây là giá tham khảo đối với dịch vụ gửi đồ sang Đài Loan giá rẻ:

 • Phí gửi hàng hóa thông thường: Từ 190.000 VND/kg
 • Phí gửi thực phẩm (theo quy định của đơn vị vận chuyển): Từ 240.000 VND/kg
 • Phí gửi hàng hóa trong mục mỹ phẩm (theo quy định của đơn vị vận chuyển): Từ 250.000 VND/kg

Ngoài ra, mức phí trên còn dao động phụ thuộc vào hình thức vận chuyển (chuyển phát nhanh, giao hàng tiết kiệm) mà người gửi chọn. Kiện hàng có trọng lượng càng lớn thì mức phí trên mỗi kg hàng hóa càng thấp. 

Giá cước gửi đồ sang Đài Loan giá rẻ 
Tham khảo bảng giá cước gửi đồ sang Đài Loan giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng

Công ty chuyên gửi quần áo, gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Dưới đây là một số đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Đài Loan uy tín, chuyên nghiệp:

 • FedEx Express: FedEx Express cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế với giá cả phải chăng. Người gửi có thể chọn 3 hình thức vận chuyển để tiết kiệm chi phí tối đa, bao gồm vận chuyển nhanh (2 – 3 ngày), vận chuyển thường (3 – 5 ngày) và vận chuyển tiết kiệm (5 – 7 ngày). 
 • Chuyển phát nhanh UPS: UPS là đơn vị cung cấp dịch vụ gửi đồ qua Đài Loan giá rẻ hàng đầu thế giới, phục vụ tận tâm. Sử dụng dịch vụ của UPS, người gửi có thể ủy thác online, đăng ký dịch vụ và thực hiện thủ tục hoàn toàn trực tuyến, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
 • Ems express, Bưu điện VN: Ems express, Bưu điện Việt Nam có trụ sở tại tất cả các thành phố ở Việt Nam. Người gửi có thể dễ dàng gửi hàng hóa đến văn phòng của đơn vị này một cách nhanh chóng tại tất cả bưu điện. Ngoài ra, dịch vụ gửi hàng qua Đài Loan giá rẻ của Ems express cũng cung cấp 2 lựa chọn cho khách hàng là chuyển phát nhanh và chuyển phát tiết kiệm. 
Công ty chuyên gửi quần áo, gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan
Công ty chuyên gửi quần áo, gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Hiện nay việc gửi quần áo, nhu yếu phẩm từ Việt Nam sang Đài Loan không còn quá khó khăn. Tuy nhiên người gửi cần chọn dịch vụ gửi hàng tận tâm, uy tín và vẫn phải liên lạc trực tiếp với nhân viên đơn vị vận chuyển để được hướng dẫn chi tiết nhất.